Hoa khôi Diệu Ngọc: "Tuổi tác không phải là rào cản của tôi khi đến với Miss World"

Emdep.vn - Diệu Ngọc cho biết, không hiếm những hoa hậu đăng quang ở độ tuổi 25 trở lên và tuổi tác cũng không phải là rào cản lớn của cô khi tham gia "đấu trường nhan sắc" hàng đầu thế giới.

Trải qua hơn 2 tháng trau dồi và hoàn thiện các kỹ năng tại “Lâu đài sắc đẹp” cùng với sự xuất thần trong đêm chung kết, “Hoa khôi Áo dài Việt Nam” đã chính thức khép lại với vương miện thuộc về người đẹp Trương Thị Diệu Ngọc đến từ Đà Nẵng. Tiếp nối Lan Khuê, cô sẽ đại diện cho Việt Nam tại đấu trường nhan sắc hàng đầu thế giới Miss World 2016.

Dù bận bịu với các hoạt động cùng Top 3 sau ngày đăng quang, thế nhưng Diệu Ngọc vẫn tranh thủ dành một chút thời gian để cùng trò chuyện với phóng viên và độc giả Emdep:

Hoa khôi Diệu Ngọc: Tôi có đầy đủ các yếu tố để đại diện cho Việt Nam tại MW2016
Khoảnh khắc đăng quang của Diệu Ngọc tại Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016.

- Ngay lúc này, cảm xúc của Diệu Ngọc như thế nào khi giành được vương miện “Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016”?

Thật sự, đã hơn hai ngày trôi qua nhưng đôi khi, Ngọc vẫn không dám tin giấc mơ đó đã trở thành sự thật. Danh hiệu và chiếc vương miện Hoa khôi Áo dài Việt Nam đã giúp Ngọc hoàn thành được ước mơ, hoài bão của cuộc đời mình, đồng thời mở sang một trang khác tươi đẹp và hứa hẹn nhiều bất ngờ hơn.

Ngay khi được chị Hà Anh xướng tên, mọi cảm xúc như vỡ òa. Niềm vui xen lẫn sự tự hào, kiêu hãnh vì những cố gắng của mình trong suốt cuộc thi đã được đền đáp xứng đáng. Ngay thời khắc quan trọng ấy, Ngọc chỉ muốn dành lời cảm ơn cho gia đình, bạn bè, người thân và những khán giả đã ủng hộ Ngọc trong suốt hơn 2 tháng qua. Một lời cảm ơn chân tình và trân trọng nhất!

-Theo dõi hơn 2 tháng sống tại ngôi nhà chung, phần thể hiện của Diệu Ngọc tuy có cố gắng nhưng vẫn chưa thực sự nổi bật so với các thí sinh khác. Vậy theo Ngọc, đâu là lý do khiến BGK lựa chọn bạn ở vị trí cao nhất?

“Nhạt” và “không nổi bật” -  Đó là hai cụm từ mà Ngọc được tiếp xúc nhiều nhất kể từ thời khắc đăng quang cho đến giờ phút này. Nhưng liệu có thước đo nào cho hai cụm từ mang tính hình dung, trừu tượng này hay không? Dĩ nhiên, khán giả vẫn có những ý kiến riêng của mình, và Ngọc tôn trọng tất cả!

Như chị Hà Anh đã từng chia sẻ, cuộc thi sẽ tìm ra những thí sinh có tố chất phù hợp nhất với các đấu trường nhan sắc quốc tế. Và Ngọc tin vào sự lựa chọn của ban giám khảo bởi họ là những người dày dặn kinh nghiệm, có uy tín cũng như chuyên môn trong việc đào tạo, mang các người đẹp ra những sân chơi lớn hơn.

Còn riêng với Ngọc, có thể bản thân không phải là người đẹp nhất trong cuộc thi, cũng không phải là người tài năng nhất nhưng Ngọc là người hội tụ đủ các yếu tố để trở thành đại diện của Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới.

Hoa khôi Diệu Ngọc: Tôi có đầy đủ các yếu tố để đại diện cho Việt Nam tại MW2016
Quỳnh Châu là đối thủ cạnh tranh vương miện trực tiếp với Diệu Ngọc trong đêm chung kết.

- Sau đêm chung kết, nhiều luồng ý kiến cho rằng, Quỳnh Châu - đối thủ cạnh tranh trực tiếp, xứng đáng với ngôi vị hoa khôi hơn bạn. Ngọc nghĩ gì về điều này?

Sự lựa chọn nào cũng đều có lý do. Ngày hôm nay, đội trên đầu chiếc vương miện và mang danh hiệu Hoa khôi Áo dài Việt Nam, Ngọc hào hứng chờ đón những niềm vui mới và những thử thách mới, hơn là nhắc lại những điều đã qua.

Riêng về Quỳnh Châu, em ấy là một cô bé thông minh, lanh lợi và hội tụ nhiều yếu tố để tỏa sáng. Nhưng có lẽ, may mắn vẫn chưa mỉm cười với em. Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, Ngọc tin em sẽ đạt được vị trí mình mong muốn trong tương lai!

- Độ tuổi 25 được xem là khá cứng cáp trong các cuộc thi nhan sắc. Diệu Ngọc có nghĩ, đây là "rào cản" của mình khi đến với Miss World 2016?

Trên thế giới, không hiếm những hoa hậu đăng quang ở độ tuổi 25, 26 hoặc thậm chí 27. Chính vì thế Ngọc nghĩ, không có bất kì rào cản nào về tuổi tác khi bạn có đam mê và chiến đấu đến cùng.

Trước khi quay lại Hoa khôi Áo dài mùa này, Ngọc rất tâm đắc lời động viên của một người anh:“Điều gì chưa có, hãy làm cho có!”. Và hôm nay, trước mặt bạn là một Hoa khôi đăng quang ở tuổi 25, một điều chưa từng xảy ra tại các cuộc thi nhan sắc trong nước!

Hoa khôi Diệu Ngọc: Tôi có đầy đủ các yếu tố để đại diện cho Việt Nam tại MW2016
Lan Khuê trao lại vương miện cho người tiền nhiệm.

- Lan Khuê - Hoa khôi Áo dài mùa đầu tiên đã lọt tới top 11 của Hoa hậu Thế giới 2015. Kết quả này có khiến Diệu Ngọc cảm thấy áp lực khi đại diện cho Việt Nam tại sân chơi này trong năm nay?

Thành quả của Lan Khuê tại Hoa hậu Thế giới 2015 thực sự là niềm vui, niềm tự hào của khán giả Việt Nam. Ngay thời điểm này, là người nối ngôi Lan Khuê, Ngọc hiểu trọng trách và nhiệm vụ mà mình đang mang trên vai.

Tại sao chúng ta phải luôn quy chụp thành quả của người đi trước trở thành áp lực của người đi sau mà không nghĩ rằng, đó là động lực, là niềm tin để chúng ta cố gắng nhiều hơn nữa? Ngọc đến với Hoa hậu Thế giới không với danh nghĩa một cá nhân mà là hình ảnh đại diện cho nhan sắc, trí tuệ và nhân cách của người phụ nữ Việt Nam.

Chính vì thế, sự cố gắng của Ngọc phải đạt ở mức cao nhất để không phụ lòng mong mỏi, sự kì vọng của khán giả quê nhà. Nhưng chỉ khi bình tâm và giữ được sự thoải mái, chúng ta mới hoàn thành những mục tiêu một cách tốt nhất!

- Ngọc nghĩ, “vũ khí” lớn nhất của bản thân tại Miss World 2016 sẽ là gì?

Qua chặng hành trình tại Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016, Ngọc càng hiểu rõ những điều được và chưa được của bản thân. Nói “vũ khí” thì thật quá to tát! Ngọc chỉ mong những kĩ năng mình học được cùng sự chân thành, lòng nhân hậu sẽ giúp Ngọc ghi điểm trong mắt ban giám khảo. Dĩ nhiên, Ngọc cũng sẽ phải rèn luyện thật nhiều hơn nữa!

Hoa khôi Diệu Ngọc: Tôi có đầy đủ các yếu tố để đại diện cho Việt Nam tại MW2016
Câu trả lời ứng xử thông minh đã giúp Diệu Ngọc chạm tay vào ngôi vị cao nhất.

- Ngoài quyền đại diện Việt Nam tham dự Miss World, Diệu Ngọc còn nhận được 100 triệu tiền mặt. Số tiền này sẽ được bạn sử dụng như thế nào?

Số tiền 100 triệu, Ngọc sẽ để dành cho việc chuẩn bị tham dự Hoa hậu Thế giới 2016. Ngoài ra, Ngọc sẽ trích một phần để lo cho gia đình và việc học tập của em trai.

- Ngọc có nghĩ, danh hiệu hoa khôi sẽ giúp mình kiếm được những khoản tiền khổng lồ?

Việc kiếm được nhiều tiền ai cũng mong muốn và tôi cũng vậy! Tôi muốn mình có nhiều tiền để lo cho gia đình, cải thiện cuộc sống nhưng quan trọng, tôi muốn đồng tiền có được phải xuất phát từ chính sức lao động của mình! 

Việc kiếm được nhiều tiền hay không, tôi đã suy nghĩ nhiều nhưng trước mắt, tôi sẽ hoàn thành tốt vai trò hoa khôi cùng những trách nhiệm vì cộng đồng, xã hội. Dĩ nhiên, nếu chăm chỉ lao động, những gì bạn nhận sẽ không hề khiến bạn thất vọng! Ngọc tin sự nỗ lực cũng sẽ được đền đáp xứng đáng.

Hoa khôi Diệu Ngọc: 'Tuổi tác không phải là rào cản của tôi khi đến với Miss World'
Hoa khôi Diệu Ngọc cùng Á khôi 1 Yến Nhi và Á khôi 2 Phương Linh.

- Xinh đẹp, giỏi giang, Diệu Ngọc đã có bạn trai chưa? Hình mẫu lý tưởng của bạn là gì?

Hiện tại, Ngọc vẫn còn độc thân. Chuyện tình cảm trong thời điểm này, Ngọc vẫn chưa nghĩ đến nhiều. Ngọc còn trách nhiệm với gia đình, với xã hội và cả danh hiệu Hoa khôi Áo dài nữa! Còn chuyện tình cảm sẽ tùy duyên. (Cười)

Ở tuổi 25, Ngọc không đặt ra mẫu người lý tưởng nào cho mình. Quan trọng nhất, người đó phải ủng hộ, thấu hiểu cũng như dành tình cảm và sự tôn trọng dành cho mình!

- Khán giả hẳn rất tò mò trong thời gian tới, Diệu Ngọc sẽ làm gì để xứng đáng với danh hiệu đạt được?

Chắc chắn, Ngọc sẽ phải rèn luyện nhiều hơn về các kĩ năng như: trình diễn, ứng xử… để có được hành trang tốt nhất khi đến với Hoa hậu Thế giới. Như Ngọc đã chia sẻ, trách nghiệm với cộng đồng sẽ là minh chứng sáng giá nhất cho ngôi vị mà Ngọc xứng đáng đạt được. Tình yêu thương, sự chân thành từ trái tim sẽ đến với trái tim!

Cảm ơn sự chia sẻ của Diệu Ngọc! Chúc Ngọc sẽ khẳng định được bản lĩnh, sự tự tin và nét đẹp của người con gái Việt tại đấu trường nhan sắc thế giới!

Tiến Dũng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa