Beatboxer Số 1 Việt Nam Minh Kiên tiết lộ mẫu bạn gái lí tưởng

Emdep.vn - Sở hữu ngoại hình đẹp trai, trẻ trung và đầy nhiệt huyết, Minh Kiên là mẫu nghệ sĩ trẻ điển hình trong nghệ thuật hiện đại. Phóng viên Emdep.vn có cuộc trò chuyện ngắn với Minh Kiên về mẫu bạn gái lý tưởng của mình

Tôi gặp Minh Kiên một vài lần cả khi anh luyện tập lẫn là khi anh đứng trước công chúng. Anh hiền, dễ gần và nghệ thuật như một phần bản năng của Minh Kiên. Có lần ngồi cạnh anh tại một buổi họp báo, anh trong vai trò là người chơi beatbox cùng tiết mục Xẩm, sự “hồn nhiên” của Minh Kiên khiến tôi vô cùng ngạc nhiên, anh liên tục mấp máy môi không kiểm soát khiến người bên cạnh không thể hiểu âm thanh phát ra từ đâu. Dường như âm nhạc và từng tiết tấu Beatbox trong đầu là một phần bản năng khó kìm hãm. Tất nhiên với tôi đó là một tinh thần đáng quý của người nghệ sĩ. 

Beatboxer Số 1 Việt Nam Minh Kiên tiết lộ mẫu bạn gái lí tưởng

Được gọi là beatboxer số 1 Việt Nam, có bao giờ Kiên thấy mình bị gánh nhiều trách nhiệm hơn với danh xưng này ko?

Thật ra hiện nay Kiên nghĩ mình chỉ là 1 người tiên phong trong giới beatbox cộng với có chút nghiên cứu và kinh nghiệm nên được mọi ng yêu thích đặt tên vậy thôi. Nhiều khi Kiên cũng thấy chính vì danh xưng này mà Kiên có khá nhiều sức ép cũng như sự hy vọng đặt nặng nhiều hơn vào những sự xuất hiện và sản phẩm của Kiên vì mọi người sẽ luôn nghĩ số 1 chắc phải luôn hay hay rất hay gì đó. (cười)

Đất diễn của Beatbox là ở đâu? Công việc diễn của Minh Kiên có bận không?

Đất diễn của beatbox rất cơ động vì nó đơn giản và không cần nhiều thứ hỗ trợ thế nên nó cũng có mặt và dễ xuất hiện ở nhiều nơi. Công việc cuối năm nên cũng khá bận nhưng Kiên cũng thích điều này vì được làm những điều mình yêu thích.

Được biết nhảy cũng là 1 đam mê của anh? Nó đứng vị trí như thế nào so với Beatbox?

Nó ngang hàng thậm chí đôi lúc còn hơn Beatbox. Bởi với tôi, nhảy là bộ môn đầu tiên tôi bước chân vào nghệ thuật cũng như là bộ môn đầu tiên tôi tập luyện. Giờ tuy có ít tập hơn nhưng bất kỳ ở đâu có nhạc là người tôi lại đứng ngồi không yên và muốn nhảy. Có lẽ nó đã là 1 phần và ăn vào máu của mình như kiểu bản năng vậy.

Beatboxer Số 1 Việt Nam Minh Kiên tiết lộ mẫu bạn gái lí tưởng

Lý tưởng của Minh Kiên trong nghệ thuật là gì?

Lý tưởng của mình đó là luôn hết mình và nỗ lực hết sức mang những cái hay và niềm vui đến tất cả mọi người. Đặc biệt là trên sân khấu. Điều quan trọng với Kiên là thể hiện được mình, nhưng cái mình cống hiến phải có ý nghĩa tích cực và mang được nhiều cảm xúc cũng như niềm vui đến mọi người.

Nếu có người nói Beatbox gây nhiều sự tò mò, lạ lẫm hơn tính nghệ thuật Kiên có giận không?

Kiên không giận bởi vì rõ ràng nó có rất nhiều yếu tố tò mò, lạ lẫm. Nhưng Beatbox là nghệ thuật chỉ sử dụng miệng để tái tạo gần như hầu hết các loại nhạc cụ cơ bản và chuyên dụng thế nên nó gây hứng thú và tò mò cho nhiều người biết và thưởng thức cũng như tập luyện nó. Tính nghệ thuật trong nó được thể hiện ở những beatboxer có thể làm 1 đoạn beat mà có tính âm nhạc cao hay cụ thể cái hồn nhạc hay cảm xúc qua đoạn beat đó. Cái đó thật tuyệt vời những không phải beatboxer nào cũng làm được. 

Beatboxer Số 1 Việt Nam Minh Kiên tiết lộ mẫu bạn gái lí tưởng

Ngày Tết với Minh Kiên có ý nghĩa đặc biệt gì? Kiên có kỉ niệm đáng nhớ nào nhất vào dịp Tết?

Ngày Tết Kiên rất thích vì nó là 1 cái gì đó rất riêng của Việt Nam và Kiên nghĩ chắc với nhiều người sẽ có cảm giác cũng giống Kiên. Kỉ niệm của Kiên đơn giản chỉ là những lần được đi chúc tết và cùng bố đốt pháo ở cửa cảm thấy vui và hạnh phúc lắm. Nhất là gần dịp đó nghe được bài hát Happy New Year của Abba thật tuyệt vời.

Đẹp trai và tài năng như Kiện thì có tiêu chuẩn cao cho mẫu bạn gái của mình không?

Mẫu bạn gái của Kiên đơn giản chỉ là có sự nữ tính nhưng vẫn có sự độc lập và cá tính riêng trong con người cô ấy. Quan trọng nhất là cô ấy yêu mình và chăm sóc mình thật lòng, cùng đồng hành với minh dù có chuyện gì xảy ra đó là điều hạnh phúc nhất rồi.

Cảm ơn minh Kiên về cuộc phỏng vấn đầy thú vị này!

Sơ lược về Beatbox: Beatbox là một loại hình nghệ thuật mà trong đó người biểu diễn(beatboxer) dùng những âm thanh phát ra từ miệng và giọng của mình để tạo nên các nhịp trống, các giai điệu, hay sự mô phỏng các loại hình âm thanh (ví dụ như tiếng chà đĩa(scratching), nói giọng người máy.v.v.). 

Nhà khoa học Narayanan chia sẻ: “Chúng tôi đã ngạc nhiên bởi sự phức tạp của các âm thanh được tạo ra trong beatbox, nó là một hình thức nghệ thuật tuyệt vời. Chúng tôi liên tục ngạc nhiên khi nghiên cứu Beatbox, tất cả âm thanh đều được tạo ra từ những cử động phức tạp của lưỡi, khí quản, tất cả kết hợp chính xác để tạo ra các tần số âm thanh phù hợp với âm thanh của các nhạc cụ”

                                                    Huyền Lam

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Rơi nước mắt với cô bé bán bán bánh tét này

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm