Độc ở đâu, detox ở đấy!

Emdep.vn - Mướp đắng, quả nam việt quất, đậu lăng, dứa, atisô là những loại thảo mộc tốt nhất có thể giải độc cơ thể và tăng cường chức năng của các cơ quan giải độc cơ thể gồm gan, thận và đường ruột.
Mặc dù y học hiện đại có thể giúp bạn chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh nhanh và hiệu quả, nhưng các tác động mạnh của tân dược thường được dùng cho những bệnh cấp tính và chúng không tốt cho người dùng nếu dùng quá liều hoặc dùng lâu dài. Liên quan đến việc giải độc cơ thể, bao gồm giải độc tố từ nhiều cơ quan và bộ phận cơ thể khác nhau như máu, gan, thận, ruột... bạn nên tìm những cách tự nhiên để làm sạch toàn bộ cơ thể và sống khỏe mạnh hơn. 
Phương pháp giải độc cơ thể (detox) tập trung vào các cơ quan trực tiếp làm việc với chất độc trong cơ thể, gồm gan, thận và đường ruột. 
Gan
Gan được coi là bộ máy lọc độc tố của cơ thể. Chúng tiếp nhận chất hóa học và mỡ chúng ta ăn qua đường tiêu hóa và hệ hô hấp (đối với hóa chất), sau đó chất độc sẽ được bài tiết ra ngoài. Tuy nhiên, nhiều chất độc gan không thể lọc và chúng có thể ở lại gan hay ngấm vào máu. Hơn nữa, gan cũng là một bộ phận cơ thể nên nó cũng cần được giải độc
Cồn rượu, bệnh tiểu đường và những thuốc chống viên gây tổn thương cho gan, gây viêm sưng và làm suy yếu chức năng gan. 
Trong những sản phẩm tự nhiên tốt nhất để giải độc gan là mướp đắng. Loại thảo dược này giúp loại bỏ tốt nhất các tác động không tốt từ cồn rượu, bệnh tiểu đường và thuốc chống viêm. Cụ thể, mướp đắng gồm các thành phần hóa học có thể làm giảm bớt quá trình oxy hóa và viêm sưng hình thành do cồn rượu. Các thành phần loại quả này còn giúp hạn chế sự phát triển của các gốc tự do ở gan ở người mắc bệnh tiểu đường.
Ngoài mướp đắng, bạn có thể dùng tỏi, táo, bơ chanh và lá cây bồ công anh để giải độc gan và tăng cường chức năng gan.
Thận
Thận được coi là cơ quan lọc máu của cơ thể. Chúng tập hợp và bài tiết độc tố từ máu. Tuy nhiên, khi phải làm việc với những chất độc từ đường huyết, thuốc, nhiễm trùng hay thừa canxi, thận có thể bị tổn thương và suy giảm chức năng.
Nam việt quất là một giải pháp hiệu quả để giải độc thận. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng quả nam việt quất có thể đẩy lùi các loại bệnh nhiễm khuẩn do vi rút gây ra và giải quyết vấn đề thừa hay lắng đọng canxi.
Bên cạnh quả nam việt quất, hành cũng giúp giải độc tố từ thận bị gây ra bởi nhiễm độc chất catmi. Ngoài ra, hành cũng rất hữu hiệu trong việc điều trị các bệnh lây nhiễm Toxoplasma gondii, một loại ký sinh trùng đơn bào có thể tồn tại ở thận.
Đường ruột
Sau khi cơ dạ dày làm việc để “nghiền” thức ăn, ruột non sẽ hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn đến máu và chúng sau đó đi đến khắp cơ thể để nuôi dưỡng các tế bào. Những chất thải sẽ theo ruột già và ruột kết được bài tiết ra khỏi cơ thể. 
Có thể nói, ruột kết chính là cái thùng đựng rác của cơ thể. Hãy hình dung điều gì sẽ xảy ra nếu thùng rác của chúng ta không được vệ sinh hàng ngày. Vi khuẩn có thể xâm nhập, gây tổn thương và suy giảm chức năng của bộ phận này. 
Đậu lăng có thể giúp làm sạch và hỗ trợ đường ruột của bạn một cách hữu hiệu. Bạn cũng không cần phải đến gặp bác sĩ để rửa đường ruột, bởi cách làm trên có thể gây nhiễm trùng đường ruột, tăng nguy cơ bị thủng ruột và làm mất cân bằng chất điện giải của cơ thể. 
Ngoài đậu lăng, bạn có thể ăn dứa để giải độc đường ruột. Dứa giàu vitamin, chất xơ và làm quá trình giải độc cơ thể nhanh hơn. Dứa thường được thêm vào khẩu phần ăn của các bệnh nhân trước khi họ bước vào quá trình soi ruột kết, vậy nên đường ruột của họ được làm sạch một cách tự nhiên. 
Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng atisô để tăng cường hoạt động của vi khuẩn có lợi ở ruột kết.
Tóm lại, các loại thuốc có thể hỗ trợ chúng ta trong việc giải độc cơ thể. Nhưng nếu có thể, bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm tự nhiên có công dụng giải độc gan, thận và đường ruột. Bạn không nên phụ thuộc vào các loại thuốc dùng tiện dụng, tác dụng nhanh, giá cả đắt và có tác dụng phụ. Hãy kết hợp một chế độ ăn khỏe mạnh với các loại thảo mộc trên và một lối sống lành mạnh. Kết quả bạn có thể có là sức khỏe, sự tươi trẻ, không bệnh tật và tinh thần tốt.
Nguyễn Mai - Nguồn: www.fhfn.org
(Theo Congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa