Tự làm lá bánh phở cuốn ngon như ngoài hàng

Emdep.vn - Những miếng bánh phở mềm dai, chuẩn ngon an toàn đang chờ bạn khám phá ngay công thức.
Tự làm lá bánh phở cuốn ngon như ngoài hàng
Nguyên liệu làm lá bánh phở: 
+ 250 gr bột gạo
+ 55 gr bột năng
+ 20 gr tinh bột bắp
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 15 ml dầu ăn
+ 730 ml nước lạnh
(Phần nguyên liệu cuốn phở gồm có tôm hấp + rau thơm đủ loại + xà lách và bún tươi.)
Cách làm lá bánh phở như sau: 
Bước 1: Cho tất cả 3 loại bột vào âu to, sau đó đổ nước lạnh vào hòa tan, để 1-2 tiếng cho bột lắng xuống. Bạn làm dấu vạch nước trước, sau đó đổ từ từ nước trong ra, đổ nước lạnh vào đúng vạch nước cũ. Bạn làm 2-3 lần như thế nhé! ( Cách này giúp lá bánh phở cuốn không những dai mịn mà còn trắng thơm nữa). Bây giờ thì bạn cho muối và dầu vào hòa tan với nước bột gạo.
Tự làm lá bánh phở cuốn ngon như ngoài hàng
 
Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi . Cho khay hay đĩa vào xửng hấp trước 2 phút cho khay nóng, sau đó bạn đổ 1 lớp nước bột gạo vào đậy nắp hấp 5 phút là bánh phở chín. Lấy khay bánh ra để nguội bạn mới lấy bánh phở ra khỏi khay.
Tự làm lá bánh phở cuốn ngon như ngoài hàng
 
Cứ tiếp tục cho khay vào làm nóng rồi tiếp tục đổ bánh cho hết phần bột còn lại.
Tự làm lá bánh phở cuốn ngon như ngoài hàng
Tự làm lá bánh phở cuốn ngon như ngoài hàng
 
Bước 3: Cho bún + xà lách, rau thơm và tôm vào bánh, cuốn tròn lại là xong.
Tự làm lá bánh phở cuốn ngon như ngoài hàng
 
Bánh phở cuốn cho ra đĩa, món này ăn kèm với nước mắm chua ngọt rất ngon và thích hợp trong những ngày hè.
Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa