Cuối tuần làm mì Nhật xào thịt ba chỉ bắp cải tuyệt ngon

Emdep.vn - Món mì kiểu Nhật chỉ mất khoảng 10 phút để làm, đủ chất, hương vị hấp dẫn.

Nguyên liệu: 

- Hành tây, hành hoa 

- Cà rốt 

- Nấm 

- Bắp cải 

- 350 gr thịt ba chỉ 

- Hạt tiêu 

- 1 túi mì yakisoba (khoảng 450 gr cho 3 người ăn, có thể mua ở các siêu thị Nhật) 

- Sốt Yaki (mua sẵn ở siêu thị hoặc tự làm với nguyên liệu: đường, xì dầu, dầu hào, ketchup, sốt Worcestershire) 

 Cách làm: 

   Bước 1: Làm sốt yakisoba bằng cách: cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa xì dầu, 4 thìa dầu hào, 4 thìa ketchup và 4 thìa sốt Worcestershire, trộn đều.   

   Bước 2: Thái nhỏ các nguyên liệu như hành tây, hành hoa, thịt ba chỉ, cà rốt, bắp cải.   

   Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng, rồi cho thịt ba chỉ vào đảo. Sau đó cho hành tây, cà rốt.   

   Bước 4: Bạn cho tiếp bắp cải, hành hoa và nấm đảo trong 1 phút. Cho thêm hạt tiêu.   

   Bước 5: Chần mì yakisoba thật nhanh với nước nóng cho chúng mềm ra.   

   Bước 6: Cho nước sốt Yakisoba vừa làm, đảo đều và cho ra bát ăn nóng.  

(Theo SuZi Nguyễn/ Ngoisao.net)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa