Cơm chiên bắp ngọt thơm, nhanh gọn cho bữa sáng đầu tuần

Emdep.vn - Cơm chiên là món khoái khẩu của nhiều người và cũng dễ chế biến. Thêm vài bí quyết nhỏ, món cơm chiên của bạn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều.

Nguyên liệu gồm có:

1 thố cơm

150g hạt ngô ngọt

3 quả trứng gà

1 củ cà rốt

Hành ngò thơm

Gia vị; muối, bột nêm, tiêu

Cách chiên cơm thơm ngon như sau:

Bước 1:

Hạt ngô ngọt rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Trứng gà ập ra bát thêm 1 chút nước mắm vào rồi đánh tan.

Bước 2:

Bắt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, lần lượt cho cà rốt và ngô ngọt vào xào đều tay.

Bước 3:

Khi cà rốt và ngô ngọt chín rồi thì cho cơm vào đảo đều. Khi cơm nóng lên thì cho trứng đánh tan vào trộn đều, rồi cho tiếp giá vị muối, bột nêm vào và ,iên tục đảo đều tay trên lửa vừa.

Bước 4:

Đến khi hạt cơm săn chắc lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm tí tiêu hành ngò vào cho thơm.

Thành phẩm:

Múc cơm ra đĩa và dùng nóng rất thơm ngon. Có thể dùng kèm với chén xì dầu ớt nhé!

Bữa sáng với cơm chiên kiểu này thì ngon và chắc dạ.

Bí quyết:

Gạo để chiên cơm nên chọn gạo hạt dài ngon, hơi cũ, nở xốp, hạt cơm mềm và thơm. Nếu dùng gạo cũ quá, hạt cơm chiên bị khô cứng, không ngon.

Tốt nhất là dùng cơm nguội, để qua đêm trong tủ lạnh, khi chiên hạt gạo sẽ săn lại, dễ rời và bám đều gia vị. Không chiên cơm ngay khi vừa nấu chín, hạt cơm sẽ bị nhão nát, vón cục, mất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bí quyết chiên cơm này nhé!

Thuý Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa