Bữa sáng làm xôi thịt chưng mắm tép ngon vô cùng lại cực nhanh gọn

Emdep.vn - Nếu bạn đã cảm thấy chán các món xôi thông thường thì hãy thử làm món xôi thịt chưng mắm tép này tại nhà xem sao nhé.

Nguyên liệu:

- 300 g gạo nếp 

- 150 g thịt xay 

- 1 củ sả 

- 1/2 quả ớt hiểm 

- 1 củ hành 

- 2 tép tỏi 

- 1 thìa mắm tép 

- 1 thìa bột nghệ 

- Một ít muối, dầu ăn. 

 Cách làm: 

Bước 1: Gạo nếp vo sạch sau đó cho vào nồi, thêm một thìa bột nghệ vào hòa tan sau đó ngâm gạo qua đêm.  

Bước 2: Gạo ngâm qua đêm bạn vo lại vài lần cho hết mùi nghệ rồi trộn gạo nếp với một ít muối. Hấp gạo chín thành xôi.  

Bước 3: Trong lúc đồ xôi bạn làm thịt chưng mắm tép; sả, hành, tỏi, ớt bạn sơ chế rồi cho vào máy xay xay nhỏ.  

Bước 4: Cho chảo chống dính lên bếp, thêm thịt xay vào đun ở lửa nhỏ rồi đảo tơi thịt xay.  

Bước 5: Bạn đun cho thịt xay săn lại và cạn bớt nước thì cho 2 thìa dầu ăn và sả, hành, tỏi, ớt xay nhỏ vào đảo chung.  

Bước 6: Bạn đảo cho đến khi thịt hơi xém cạnh thì thêm mắm tép vào đảo đều cho thịt ngấm mắm tép rồi tắt bếp.  

Bước 7: Xôi chín thì lấy ra bát và thêm mắm tép lên trên là xong. 

 (Theo Hường Nguyễn/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa