Bữa sáng làm súp gà ngô ghẹ sóng sánh thơm phức, chồng con đánh sạch nồi

Emdep.vn - Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu làm món súp từ tối hôm trước và sáng ra chỉ mất khoảng 15 phút để có bữa sáng nóng hổi.

Nguyên liệu:

Bữa sáng làm súp gà ngô ghẹ nhẹ bụng đủ chất, chồng con đánh sạch nồi

1/2 củ cà rốt

7 cái nấm hương

1 cái ức gà

300gr xương gà để ninh lấy nước.

2 con ghẹ

1/2 hộp ngô ngọt hoặc 1 bắp ngô ngột.

7 thìa canh bột năng (thìa ăn phở)

Gia vị: bột nêm,hạt tiêu...

Rau mùi ta, hành lá

2 quả trứng gà ta

15 quả trứng cút lộn

Cách làm

Bữa sáng làm súp gà ngô ghẹ nhẹ bụng đủ chất, chồng con đánh sạch nồi

Xương gà rửa sạch,ninh lấy nước trong vòng 1 giờ.

Ức gà luộc chín xé sợi nhỏ.

Ghẹ luộc chín gỡ lấy phần thịt

Trứng chim cút luộc với chút dấm và muối trong 10p, vớt ra bát nước đá, đợi nguội vớt ra để ráo, gõ xung quanh quả trứng cho dập vỏ rồi bóc vỏ, rửa lại với nước trắng cho sạch phần vỏ còn dính lại.

Ngô ngọt tẽ hạt rửa sạch, nếu dùng ngô đóng lon cũng lên rửa lại.

Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu

Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi.

Rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Cho nước ninh xương gà vào nồi lượng nước khoảng 1,2l, nếu thiếu cho thêm nước trắng và đun sôi. Lần lượt cho ngô ngọt vào trước, tiếp đến là cà rốt, nấm hương, đợi sôi trở lại thì hớt sạch bọt. Tiếp theo cho ức gà, trứng cút, thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, nêm nếm cho vừa miệng rồi đổ nốt phần thịt ghẹ vào nồi,khuấy đều.

Cho 7 thìa canh bột năng ra bát, thêm chút nước khuấy cho tan.

Một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy để tránh bột năng bị vón cục đến khi nồi súp sánh mịn là được(độ đặc loãng có thể điều chỉnh theo ý muốn bằng cách đổ từ từ bột năng vào nồi để kiểm soát được độ đặc loãng).

Bữa sáng làm súp gà ngô ghẹ nhẹ bụng đủ chất, chồng con đánh sạch nồi

Trứng gà đập ra bát,tách riêng lòng đỏ và lòng trắng,thêm chút nước vào lòng trắng trứng đánh cho tan, lòng đỏ cũng đánh cho tan.

Đặt một cái rây cách miệng nồi 10cm,đổ lòng trắng trứng vào rây để lòng trắng trứng chảy xuống nồi súp,một tay cầm đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân đẹp cho nồi súp,tiếp tục với lòng đỏ cũng làm như vậy.

Khuấy cho thật tan và đều,nêm nếm lại gia vị một lần nữa,rồi hạ nhỏ lửa,không khuấy thêm để tránh nồi súp bị vữa,để nồi súp trên bếp với lửa thật nhỏ khoảng 10-15p trước khi bắc xuống ăn.

Khi ăn múc súp ra bát, rắc rau mùi hành lá lên trên, hạt tiêu, hành phi, nếu có trứng bắc thảo thì món súp càng thêm hấp dẫn. Nên ăn súp ghẹ khi còn nóng.

Tô Hưng Giang

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa