Bữa sáng ấm bụng với miến xào tôm sốt sa tế cay cay thơm nồng

Emdep.vn - Hết nghỉ lễ, thay vì ăn những món quen thuộc, bạn có thể đổi món cho gia đình bằng miến xào tôm sốt sa tế lạ miệng.

Nguyên liệu: 

  - 200 gr tôm 

- 150 gr miến dong 

- 10 gr bột chiên giòn hoặc bột bắp 

- 2 tép tỏi 

- Sa tế 

- Dầu hào 

- Nước tương 

- Đường, hạt nêm, tương ớt, tiêu 

  Cách làm: 

    

Bước 1: Miến ngâm nước lạnh 10 phút, rồi cho qua nước sôi 2 phút, vớt ra trộn với 1 muỗng canh dầu ăn để miến không dính vào nhau.  

Tôm rửa sạch cắt bớt râu và đuôi, chẻ sống lưng bỏ phần chỉ đen.    

   Bước 2: Lăn tôm qua một lớp bột, đem chiên đến khi tôm chuyển màu thì vớt ra, tôm để lâu sẽ bị khô.   

    

Bước 3: Nấu sốt: cho vào nồi 5 muỗng nước, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và 1,5 muỗng sa tế tuỳ khẩu.  

- Phi 2 tép tỏi cho thơm rồi cho sốt vào đun sôi với lửa nhỏ vừa đến khi sệt thì cho tôm vào, sốt hết tôm thì lấy tôm ra để một bên. Tiếp tục cho miến vào sốt trộn đều đến khi miến thấm thì tắt bếp.    

   Bước 4: Cho miến ra đĩa, bỏ tôm lên mặt, thêm tiêu, ngò.  

(Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa