Khám phá Nha Trang với những địa danh hoàn toàn mới

Emdep.vn - Nha Trang không chỉ có biển mà còn có rất nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết. Nếu chưa đến, hãy để dành cho kỳ nghỉ sau tại nơi này.

Tham quan 18 tầng địa ngục ở chùa Ốc - Cam Ranh

Chỉ nằm cách sân bay Cam Ranh - Nha Trang khoảng hơn 10km, ngay trong thành phố Cam Ranh nhưng địa chỉ tháp Ốc rất ít người biết đến. Chỉ đến khi những tấm ảnh rất đẹp của nơi này được chia sẻ, mọi người mới ồ lên bất ngờ về một địa chỉ du lịch thú vị bị bỏ qua.
Tháp Ốc nằm trong quần thể khuôn viên chùa Từ Vân hay chùa Ốc của thành phố vốn đã nổi tiếng với người dân địa phương từ nhiều năm nay. Trong khuôn viên rộng rãi của chùa, tòa tháp hiện ra dưới bầu trời xanh. Điều đặc biệt ở chỗ tòa tháp này được xây hoàn toàn bằng nguồn vật liệu tự nhiên sẵn có của vùng biển là các loại đá, san hô, vỏ sò vỏ ốc biển trôi dạt, được chính sư trụ trì và các sư tăng trong chùa xây dựng trong suốt 4 năm trời. Tòa tháp 3 tầng với 8 khung cửa (bát chính đạo) thể hiện con đường khai mở rộng lớn, dẫn đến Niết Bàn đón nắng và gió. 
Khám phá Nha Trang với những địa danh hoàn toàn mới
Có bước vào tòa tháp mới thấy được hết sự kỳ công, từ những vòm cửa sổ đến những cột kèo trong tháp đều được trang trí đẹp mắt bởi vô số các loại ốc khác nhau. Những bông hoa, hình hài bằng vỏ ốc sống động.
Trong chùa còn một địa chỉ thú vị là con đường chạy vòng quanh ngôi chùa trong bụng rồng được xây theo tích 18 tầng địa ngục cũng bằng san hô. Để đi hết một vòng, bạn mất ít nhất 20 phút. Những người bụng to mập mạp sẽ không thể vào trong vì có rất nhiều lối nhỏ không thể đi qua. Kết thúc là miệng rồng nằm ngay cạnh tháp ốc.

Lên rừng vào vựa sầu riêng Khánh Sơn

Ngược về phía biển, hãy đặt chân đến vùng núi Khánh Sơn, nơi tiếp giáp giữa dải đất Khánh Hòa và vùng núi rừng Tây Nguyên. Theo con đường nhỏ vượt núi vượt đèo, trời cứ sáng vừa nắng rồi chiều lại mưa tầm tã bất chợt. Có lẽ vì thời tiết có đủ nắng đủ mưa như thế khiến cho muôn loại cây trái đều tốt tươi và rất ngon, từ chôm chôm măng cụt đến mía tím và đặc biệt là trái sầu riêng. Đi qua Khánh Sơn, nhà nhà lúc lỉu những trái sầu riêng trên cành, nhất là vào những ngày tháng 9, tháng 10 khi vào mùa trái. Trái sầu riêng hạt lép vàng ươm, mắt gai to, múi căng mọng, thơm nức mũi.
Khám phá Nha Trang với những địa danh hoàn toàn mới
Trái sầu riêng rụng quả về đêm, cứ từ 23h đến sáng. Khi trái chín và rụng xuống là lúc trái vừa chín tới, bổ ra ăn là thơm và ngon nhất. Sầu riêng Khánh Sơn nổi tiếng xa gần, đến mùa xuống thành phố, đâu đâu cũng là trái sầu riêng của mảnh đất này.

Muôn sắc màu làng dệt chiếu Vĩnh Thái

Khác với các làng chiếu cói trong cả nước thường dệt chiếu rồi mới nhuộm màu nhuộm hình lên sản phẩm đã hoàn thành, làng chiếu Vĩnh Thái lại nhuộm màu cói trước, để màu khô rồi mới dệt thành chiếu. Chính vì cách làm này, đã mang đến cho chiếu Vĩnh Thái những màu sắc rực rỡ, không nơi nào có được.
Từ đầu cổng làng, đã thấy thấp thoáng những sắc màu óng ánh trong nắng chiều. Cói được nhuộm đủ sắc màu xanh đỏ tím vàng rực rỡ, được phơi dưới nắng, thành những mảng màu tuyệt đẹp dưới nền trời xanh. Rồi cói được bó lại thành từng màu, dựng nơi góc cửa, dệt thành những manh chiếu vô cùng rực rỡ. Xem người làm chiếu cói dệt màu, thấy những mảng màu cứ hiện ra dưới bàn tay thợ lành nghề thoăn thoắt. Nào hoa lá, nào mây trời, nào cây cỏ, cứ thế thành bức tranh lúc nào không hay. Chiếu dệt thành thành phẩm đẹp mắt, như những tấm thảm sắc màu.
Khám phá Nha Trang với những địa danh hoàn toàn mới
Ngoài dệt chiếu, người làng Vĩnh Thái còn dệt những sản phẩm thủ công phục vụ cho khách du lịch đến thăm làng như những tấm đệm, tấm lót ly xinh xinh và sản phẩm nào cũng rực rỡ màu sắc tươi vui của cuộc sống này.
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa