Hồ Quang Hiếu bật mí về điểm du lịch '3 trong 1' đầy lý thú

Emdep.vn - Đến với quần đảo Virgin thuộc Mỹ bạn có thể xem Moko jumbies múa trong cuộc diễu hành Carnival, nghe tiếng thổ ngữ du dương của một ngôn ngữ Creole. Hoặc có thể dành một ít thời gian trên tất cả ba hòn đảo St Thomas, St. John hoặc St. Croix.

Có thể khi ghé thăm Virgin, một tiểu bang của Mỹ, mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau. Đối với nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu thì anh rất thích thú khi vừa được thăm quan khám phá Vùng biển Caribbean vừa được tặng 300 USD. Theo như chia sẻ, thời gian anh đến đây nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm “Ngày dịch chuyển” của quần đảo khi Đan Mạch nhượng lại cụm đảo này cho Mỹ với giá 25 triệu USD, do đó mỗi một du khách đến thăm Virgin sẽ được tặng 300 USD. "Đó là điều vô cùng ấn tượng với Hiếu, khi mình vừa đi chơi lại vừa được tặng tiền”.

Tuy nhiên nam ca sĩ “Con bướm xuân” cũng thông tin thêm rằng dù đây là một khuyến mãi không tồi để bạn có thể có một kỳ nghỉ, nhưng theo phản hồi của một số dân Mỹ, nơi này có tỉ lệ tội phạm cao. Vì vậy du khách nên cân nhắc về chuyến đi này. Được tặng 300 USD thật không đáng cho những phiền toái vì tệ nạn xã hội ở đây có thể mang lại cho bạn.

Hồ Quang Hiếu bất mí về điểm du lịch 3 trong một đầy lý thú

Còn đối với một người ưa thích sự dịch chuyển như Hồ Quang Hiếu thì đây quả là một hành trình đầy lý thú. Anh chàng đã dành thời gian để len lỏi, khám phá cuộc sống thường nhật của của người dân bản địa. Theo Hồ Quang Hiếu: “Đa số người dân trên đảo là nô lệ da đen trước đây được người da trắng đưa tới. Người dân nơi sống bằng dịch vụ du lịch, làm nông trại mía đường, sản xuất rượu rhum… Nhìn chung đời sống ở đây không được bằng 50 tiểu bang của Mỹ.”

Hồ Quang Hiếu bất mí về điểm du lịch 3 trong một đầy lý thú

Nơi này từng thuộc Đan Mạch cho đến khi quốc gia này nhường lại cho Mỹ trong Hiệp ước Tây Ấn thuộc Đan Mạch năm 1916. Do đó cũng chẳng khó hiểu khi Thủ đô của vùng đất bảo hộ này là Charlotte Amalie, theo tên của hoàng hậu Đan Mạch ngày xưa. “Đặc biệt đây cũng là quần đảo duy nhất ở Mỹ người ta chạy xe bên trái”, Hồ Quang Hiếu cho biết.

Hồ Quang Hiếu bất mí về điểm du lịch 3 trong một đầy lý thú

Quần đảo Virgin thuộc Mỹ bao gồm bốn đảo chính St. Croix, Saint John, St. Thomas và đảo Water, cùng nhiều đảo nhỏ hơn. Theo chia sẻ của Hồ Quang Hiếu thì mỗi một hòn đảo ở Virgin lại có những điều lý thú riêng biệt. Thời tiết ở đây thì vô cùng dễ chịu, có hai mùa mưa nắng rõ rệt.

Charlotte Amalie là đảo có nhiều di tích lịch sử, và được du khách thích thăm viếng nhất. Mỗi ngày ở đây rất nhiều tàu cập bến đổ du khách lên. Dân số thành phố vào khoảng 18.000 người. Bãi biển Magens ở đây được hội National Geographic Society bầu chọn là một trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới, với bãi cát trắng mịn tuyệt đẹp. Trong ấn tượng của Hồ Quang Hiếu thì phố xá ở Charlotte Amalie rất dễ thương. Có nhiều đường nhỏ đẹp, dù nhỏ hơn đường hẻm khu ở Sài Gòn nhiều nhưng rất dễ thương và thơ mộng”. 

Hồ Quang Hiếu bất mí về điểm du lịch 3 trong một đầy lý thú

Đặc biệt Virgin là hòn đảo không có thuế mua bán, nên khi đến đây bạn có thể mua sắm thoải mái mà không cần lo đến giá cả. Hồ Quang Hiếu hài hước chia sẻ cùng một chai rượu mà giá ở New York là 100 USD, ở đây thì chưa đến 40 USD khiến anh còn tưởng mình bị... hoa mắt.

Hồ Quang Hiếu bất mí về điểm du lịch 3 trong một đầy lý thú

Virgin điểm đến đầy lý thú 

Đến Virgin khá dễ dàng nếu bạn xuất phát từ bờ biển phía đông của Mỹ, có rất nhiều chuyến bay thẳng qua Virgin. Hồ Quang Hiếu cũng không quên chia sẻ rằng:  "Nếu bạn có dịp sang Mỹ hãy ghé thăm Virgin, đảm bảo Virgin sẽ mang lại đến cho bạn một chuyến đi đầy lý thú ”.

Ảnh NVCC

Bobe Thùy Trịnh 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa