10 hoạt động tuyệt vời giúp kích thích não bộ của trẻ

Emdep.vn - Nếu mẹ đang loay hoay không biết chơi cùng con như thế nào để con vừa vui, vừa phát triển trí tuệ thì có thể tham khảo 10 hoạt động sau đây.

1. Bài tập tay chân phối hợp

Bài tập vừa đơn giản, không tốn quá nhiều sức lực và rất phù hợp với trẻ nhỏ. Để thực hiện bài tập này, mẹ cho bé đứng thẳng. Bé nâng chân phải lên vuông góc với sàn, đồng thời tay trái giơ lên, bàn tay nắm đưa về phía chân phải. Sau đó đổi bên.

Bài tập này có thể kích thích sự tập trung của não bộ và cải thiện khả năng phối hợp tay chân của bé.

2. Vẽ số 8 lên không trung

Hướng dẫn bé vẽ số 8 nhiều lần lên không trung. Hoạt động thú vị này sẽ kích thích trí tưởng tượng của bé đồng thời các cơ ở cánh tay, lòng bàn tay cũng được rèn luyện. Ngoài ra cũng giúp cải thiện khả năng đọc, sự phối hợp giữa mắt và tay.

10 hoạt động tuyệt vời giúp kích thích não bộ của trẻ

3. Vẽ về hai phía

Với hoạt động này, bé được cho một tờ giấy và một chiếc bút vẽ. Bé sẽ vẽ hai hình giống nhau, đặt đối xứng nhau. Tay trái vẽ hình bên trái, tay phải vẽ hình bên phải. Hoạt động này kích thích niềm yêu thích học tập, cải thiện kỹ năng đọc, toán học.

4. Trò chơi lắng nghe

Hướng dẫn trẻ giơ một tay sau tai, sau đó xoay tay ít nhất 3 lần. Thực hiện tương tự với bên còn lại. Trò chơi này giúp cải thiện trí nhớ ngắn hạn, khả năng suy nghĩ và chú ý của trẻ.

5. Bài tập xoay bả vai kết hợp xoay đầu

Trẻ ngồi ở tư thế thoải mái, đặt tay phải lên vai trái. Dùng lòng bàn tay xoay bả vai theo chuyển động tròn, cùng lúc cũng xoay đầu theo hướng đó. Thực hiện tương tự với bên còn lại. Bài tập  này giúp tăng lưu thông máu và tăng khả năng ghi nhớ chú ý của trẻ.

6. Bài tập duỗi tay

Trẻ duỗi một tay ra phía trước, tay còn lại đỡ tay đang duỗi. Giữ như vậy khoảng 10 giây rồi đổi bên. Bài tập này giúp kích thích não bộ trẻ.

7. Bài tập tay chân

Trẻ ngồi thẳng lưng trên ghế. Sau đó vắt chân trái lên chân phải (vắt chân chữ ngũ). Hít sâu, dướn người về phía trước, duỗi tay sao cho tay chạm ngón chân trái. Đổi bên.

8. Bài tập phối hợp hai tay

Trẻ đứng hoặc ngồi thoải mái. Đặt tay phải lên môi và lòng bàn tay tay trái lên rốn. Cả hai tay xoay theo chuyển động tròn.

9. Bài tập nắm tai

Trẻ dùng hai ngón cái và chỏ nắm lấy hai tai, sau đó xoay tròn. Bài tập này giúp kích thích khả năng nghe, nhìn và trí nhớ ngắn hạn của trẻ.

10. Bài tập thở

Trẻ có thể ngồi, nằm hoặc đứng. Trẻ vắt chân trái lên chân phải (vắt chân chữ ngũ). Hai tay đan vào nhau và đặt trước ngực, sau đó thở sâu.

Việt HàNguồn: MJ
(Theo Congluan)

Xem mẹ Tây dạy bơi cho con nhỏ

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm