Quả bơ có làm bánh được không? 3 món bánh dễ làm từ quả bơ, thơm ngậy hấp dẫn

Bồ Đào 2022-05-20 13:30
- Bơ không chỉ là loại quả thơm ngon mà còn chế biến được thành nhiều món bánh ngon thanh mát. Thử ngay thôi!

Bánh bơ hấp

Nguyên liệu làm bánh trái bơ hấp

  • Trái bơ
  • Trứng
  • Bột mì
  • Dầu ăn

Quả bơ có làm bánh được không? 3 món bánh dễ làm từ quả bơ, thơm ngậy hấp dẫn

Bánh bơ hấp

Cách làm bánh trái bơ hấp

Trước tiên bạn chuẩn bị các nguyên liệu. Bơ xay nhuyễn. Đập trứng, bột mì, bơ vào bát trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Lấy chổi phết một lớp dầu ăn vào trong khuôn.

Sau đó đổ hỗn hợp bơ vào khuôn, dùng màng bọc, bọc kín lại. Cho vào nồi hấp khoảng 25 phút cho đến khi bánh chín. Lấy tăm đâm vào bánh kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Nếu tăm ướt là bánh chưa chín, tăm khô là bánh chín rồi. Tắt bếp.

Lấy bánh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn. Với nguyên liệu dễ làm, dễ mua và dễ kiếm, bánh bơ hấp sẽ ra lò cho bạn một sản phẩm hoàn toàn ngon miệng, vừa ý nè. Bánh mềm, xốp, thơm ngon không kém gì bánh mua ngoài nhà hàng đâu nhé!

Bánh flan bơ

Nguyên liệu:

  • 1 quả bơ (200 gr thịt bơ)
  • 20 gr đường
  • 50 ml nước cốt dừa; 120ml sữa tươi; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh sữa đặc; 2,5 lá gelatin (nếu dùng bột là 3 gr)
  • 100ml sữa tươi; 3 muỗng canh sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp

Quả bơ có làm bánh được không? 3 món bánh dễ làm từ quả bơ, thơm ngậy hấp dẫn

Bánh flan bơ

Cách làm:

- Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút. Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.

- Cho 60 ml sữa vào 1 cái chén hâm nóng, sau đó vớt là gelatine cho vào hòa tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã xay (bước 2) khuấy đều. Đổ hỗn hợp bơ vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm đậy miệng chén bơ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè bơ đông.

Trình bày: Khi ăn cho chè bơ ra dĩa, chan nước sữa tươi vào cùng với ít đá nhỏ. Trang trí thêm thạch hạt lựu cho tăng phần hấp dẫn.

Lưu ý, để lấy chè bơ ra khỏi chén dễ dàng, thì bạn nên ngâm 1/3 chén bơ vào nước ấm trước khi úp ngược vào đĩa.

Bánh mì nướng quả bơ

Chuẩn bị

  • 1 quả bơ chín
  • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • Ớt bột, tiêu bột
  • 2 lát bánh mì sandwich (bánh mì ngũ cốc, bánh mì yến mạch, bánh mì nguyên cám)
  • Dầu ô liu nguyên chất

Quả bơ có làm bánh được không? 3 món bánh dễ làm từ quả bơ, thơm ngậy hấp dẫn

Bánh mì nướng quả bơ

Cách làm bánh mì nướng bơ

- Cắt đôi quả bơ và cẩn thận loại bỏ phần hạt và vỏ. Sau đó cho phần thịt quả bơ ra bát. 

- Vắt nước cốt chanh vào bát.

- Dùng nĩa nghiền thành hỗn hợp sánh dẻo

- Nêm nếm vừa ăn với muối biển, tiêu đen và ớt bột. Lưu ý nếm nhạt để không ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ.

- Nướng bánh mì, rưới dầu ô liu lên trên rồi phếch hỗn hợp bơ lên ​​trên.

- Tiếp tục nướng thêm vài phút. Trẻ muốn ăn phần bánh giòn có thể để lâu hơn và trở mặt để bánh chín, giòn đều 2 mặt.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 mẹo làm trắng da từ nguyên liệu tự nhiên