Tôm nướng phô mai giòn rụm, béo ngậy ăn một miếng là mê tít

Emdep.vn - Tôm giòn rụm, thơm bùi vị phô mai chấm cùng tương cà làm món đãi tiệc hay ăn cùng cơm thường ngày đều thú vị cả.

 Nguyên liệu: 

- 0,5 kg tôm bóc vỏ 

- 1 bát con panko (vụn bánh mỳ) 

- 1/3 bát con bột phô mai Parmesan 

- 1/4 thìa nhỏ muối 

- 1 muỗng canh dầu thực vật 

- 1/3 cốc bột mỳ đa năng 

- 1 quả trứng 

- Ketchup. 

 Cách làm: 

- Làm nóng lò trước ở 250 độ C. Rửa sạch tôm, lau khô bằng khăn giấy, để sang một bên. 

- Rải một lớp mỏng panko lên trên vỉ nướng, nướng trong 3 phút cho đến khi panko có màu nâu nhạt, đổ ra bát to, trộn đều với bột phô mai, muối và dầu ăn. 

- Đánh trứng ra bát riêng. 

- Nhúng tôm vào bát bột panko rồi chuyển sang nhúng vào bát trứng và cuối cùng lại nhúng vào bát bột. 

- Nướng tôm thành từng mẻ trong 3 phút cho mỗi mặt. Nướng tiếp 3 phút cho mặt còn lại. 

- Dùng nóng chấm kèm ketchup.  

(Theo Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa