Thơm thơm món salad mộc nhĩ

Thảo Mýt 2014-07-22 21:30
- (Em đẹp) - Chỉ mất 5 phút là bạn đã có thể làm xong một món salad - ngon, bổ, rẻ và rất dễ làm.
Hãy cùng Người sành ăn hôm nay trổ tài cùng với salad mộc nhĩ nhé!

Thời gian chuẩn bị: 3 phút
Thời gian làm: 2 phút
Tổng thời gian: 5 phút


Nguyên liệu (2 đĩa sa lát)

+ 2 muỗng canh mộc nhĩ khô
+ 1 chút cà rốt
+ 1 mớ rau mùi
+ 2 quả ớt đỏ

Nước sốt

+ 1 muỗng cà phê muối
+ 2 muỗng cà phê xì dầu loại ít đậm đặc (ở Trung Quốc thường có 2 loại xì dầu, một là xì dầu đậm đặc dùng để nêm gia vị thức ăn, ướp thực phẩm, còn loại ít đậm đặc hơn thường để dùng làm nước sốt)
+ 2 muỗng cà phê dầu mè/vừng
+ 3 muỗng cà phê giấm

Cách làm

- Rửa thật sạch mộc nhĩ rồi ngâm mộc nhĩ khô với nước trong khoảng 30 phút. Sau đó cắt bỏ phần đầu và rửa lại mộc nhĩ một lần nữa cho sạch.
- Đun sôi nước trong một cái nồi lớn và ngâm mộc nhĩ và cà rốt thái lát trong nước sôi trong vòng 3 phút. Vớt mộc nhĩ ra khỏi nồi và để ráo nước.

- Trộn nước sốt với mộc nhĩ và cà rốt thái lát. Cuối cùng, trộn tiếp mộc nhĩ, cà rốt với rau mùi đã thái nhỏ.
- Trang trí món ăn với ớt xắt nhỏ. Chúc các bạn thành công!


Lưu ý:
Nếu không thích ăn cay, các bạn có thể bỏ qua phần trang trí món ăn với ớt thái nhỏ. Còn nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể thêm hai thìa ớt chưng vào nước sốt trộn.
Thảo Mýt
Theo chinasichuanfood
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những câu chuyện trải nghiệm thập tử có thật trên thế giới