Thơm thơm gỏi bò tái chanh chua thanh lạ miệng giải nhiệt ngày hè

Emdep.vn - Món gỏi hấp dẫn với phần thịt bò chín tái thấm vị chua nhẹ của chanh, dùng làm món ăn chơi hay ăn cơm đều thích hợp.

Nguyên liệu:  

- 450 g thịt bò thăn 

- 1/2 củ hành tím, ít lát chanh để trang trí 

- 1/4 bắp xà lách thái nhỏ 

- 1 thìa canh hành phi 

- 1 thìa canh đậu phộng rang 

- rau thơm (rau răm), ớt trái 

- 1 củ cà rốt thái sợi mỏng 

- Bánh phồng tôm  

 Nguyên liệu làm nước sốt:  

- Ít tỏi băm 

- 3 thìa canh nước cốt chanh 

- 3 thìa canh giấm 

- 1 thìa cà phê hạt nêm 

- 1/3 thìa cà phê muối 

- 3 thìa canh nước mắm 

- 1/2 thìa cà phê đường 

- 1/2 thìa cà phê dầu mè  

 Cách làm:   

- Trộn tất cả nguyên liệu từ để làm nước sốt vào một cái bát nhỏ. Khuấy đều rồi để qua một bên.   

- Thịt bò thăn thái lát mỏng, chần sơ qua nước sôi, để ráo.  

- Hành tím thái lát mỏng rồi cho vào bát ngâm với tí giấm, đường. Rau răm nhặt lá bỏ sâu, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.  

- Cà rốt thái sợi, bóp muối cho mềm,  rửa lại với nước lạnh, để ráo.   

- Cho thịt bò vào một âu sạch cùng cà rốt, hành tím, rau răm rồi cho thêm một ít nước sốt pha sẵn ở trên, trộn cho thịt thấm nước sốt.  

- Cho xà lách vào đĩa, cho tiếp hỗn hợp thịt đã trộn lên trên. Sau cùng cho rau răm, hành tím, đậu phộng rang lên là hoàn tất.  

- Thêm ít chanh tươi để trang trí và ăn kèm với bánh phồng chiên giòn.  

 (Theo Diệu Kim/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa