Thơm thơm gỏi bò tái chanh chua thanh lạ miệng giải nhiệt ngày hè

2019-07-13 16:15
- Món gỏi hấp dẫn với phần thịt bò chín tái thấm vị chua nhẹ của chanh, dùng làm món ăn chơi hay ăn cơm đều thích hợp.

Nguyên liệu:  

- 450 g thịt bò thăn 

- 1/2 củ hành tím, ít lát chanh để trang trí 

- 1/4 bắp xà lách thái nhỏ 

- 1 thìa canh hành phi 

- 1 thìa canh đậu phộng rang 

- rau thơm (rau răm), ớt trái 

- 1 củ cà rốt thái sợi mỏng 

- Bánh phồng tôm  

 Nguyên liệu làm nước sốt:  

- Ít tỏi băm 

- 3 thìa canh nước cốt chanh 

- 3 thìa canh giấm 

- 1 thìa cà phê hạt nêm 

- 1/3 thìa cà phê muối 

- 3 thìa canh nước mắm 

- 1/2 thìa cà phê đường 

- 1/2 thìa cà phê dầu mè  

 Cách làm:   

- Trộn tất cả nguyên liệu từ để làm nước sốt vào một cái bát nhỏ. Khuấy đều rồi để qua một bên.   

- Thịt bò thăn thái lát mỏng, chần sơ qua nước sôi, để ráo.  

- Hành tím thái lát mỏng rồi cho vào bát ngâm với tí giấm, đường. Rau răm nhặt lá bỏ sâu, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.  

- Cà rốt thái sợi, bóp muối cho mềm,  rửa lại với nước lạnh, để ráo.   

- Cho thịt bò vào một âu sạch cùng cà rốt, hành tím, rau răm rồi cho thêm một ít nước sốt pha sẵn ở trên, trộn cho thịt thấm nước sốt.  

- Cho xà lách vào đĩa, cho tiếp hỗn hợp thịt đã trộn lên trên. Sau cùng cho rau răm, hành tím, đậu phộng rang lên là hoàn tất.  

- Thêm ít chanh tươi để trang trí và ăn kèm với bánh phồng chiên giòn.  

 (Theo Diệu Kim/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập ngay 3 động tác đơn giản giúp "đánh bay" vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm