Thơm lừng cánh gà chiên kiểu Hàn giòn thơm ăn chơi cũng hết cả đĩa

2019-05-22 17:10
- Nhâm nhi món cánh gà với cốc bia thì thật tuyệt vời. Hãy để dành công thức này cho những dịp thảnh thơi bên bạn bè nhé.

 

 Cánh gà chiên kiểu Hàn

 Nguyên liệu: 

- 1,5 kg cánh gà (khoảng 12-13 cái) 

- 2 thìa nhỏ bột tỏi 

- 2 thìa nhỏ bột hành 

- 2 thìa nhỏ muối 

- 1 thìa nhỏ bột nở 

- 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu đen 

- 90 g bột khoai tây hoặc bột mỳ 

- Nước sốt:  6 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa nhỏ bột muối ớt Hàn Quốc. 

 Cách làm: 

- Trong một cái bát tô trộn đều bột tỏi, bột hành, muối, bột nở và tiêu. 

- Ướp thịt gà với hỗn hợp trên trong 5-10 phút. 

- Rắc bột khoai tây lên khắp bề mặt thịt gà. 

- Chiên gà trong chảo ngập dầu tới khi chín vàng ruộm, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. 

- Đun nước sốt sôi rồi thả cánh gà vào cho đến khi cánh gà được phủ đều lớp nước sốt, tắt bếp, rắc vừng rang lên trên, dùng dóng. 

(Theo Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

'Gà cưng' một thời của Vũ Khắc Tiệp: Người gánh nợ tiền tỷ cho mẹ ruột, kẻ sung túc bên chồng đại gia