Thịt kho xì dầu đậm đà ngon cơm

Emdep.vn - Trời Hà Nội lại trở lạnh, lúc này món thịt kho xì dầu là lựa chọn số 1 nhỉ?

Nguyên liệu:

+ Thịt heo: 500 gram (nên chọn thịt mông)

+ Đường: 2 muỗng

+ Xì dầu, dầu hào

+ Muối, nước mắm

+ Nồi đất để kho thịt

Cách làm:

- Thịt mua về rửa sạch

- Cắt thành từng miếng vuông vức.

- Cho 2 muỗng đường vào nồi rồi đun chảy, đến khi đường tan hết, sôi và ngả màu nâu thì cho 1 muỗng canh nước vào, khuấy đều.

- Đổ thịt vào nồi, cho 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm và muối vừa ăn, đảo đều rồi đun lửa nhỏ trong vòng 30 phút hoặc đến khi thịt cạn, nước sánh lại là được.

- Thịt kho xì dầu ăn với cơm nóng rất ngon!

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa