Thịt chưng trứng muối lạ miệng bé nào cũng ăn vèo vèo

2019-06-12 16:46
- Thịt chưng tự làm đảm bảo cả về chất và lượng, ngon hơn, thơm hơn hẳn ngoài hàng.

Nguyên liệu:  

- Thịt xay: 300 g 

- Trứng vịt muối: 2 quả 

- Trứng vịt hoặc trứng gà: 2 quả 

- Hành lá, nấm mèo, gia vị 

- Rau sống ăn kèm.  

 Cách làm:   

    

 Bước 1:  

- Hành lá băm nhuyễn.  

- Dùng tô lớn cho toàn bộ phần thịt xay, trứng vịt thường, hành lá và thêm 1 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu vào, trộn đều để 10 phút cho hỗn hợp thấm.          

    

 Bước 2:  

- Cho hỗn hợp trứng và thịt xay ra các bát con.  

- Trứng vịt muối lấy lòng đỏ và rửa sạch dưới nước sau đó đặt lòng đỏ lên từng bát.          

 Bước 3:  

- Đặt nồi nước sôi và đem đi hấp trong 20 phút thì tắt bếp.  

- Món này có thể để được lâu vì vậy khi có thời gian rảnh bạn hãy làm vài bát con để tủ lạnh dùng dần khi đã chán ngán với các món thịt.   

 (Theo Tuyết Nguyễn/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Gửi chàng trai 17 tuổi năm ấy: Chạm tay nhau một giây, có nhớ nhau cả đời