Thêm 1 công thức làm xôi ngô dẻo thơm, ngọt bùi ngon cuốn lưỡi

Emdep.vn - Vị bùi thơm của đỗ xanh cùng vị ngọt thanh của cốt dừa, hương thơm phức của hành phi sẽ khiến bạn mê mẩn món xôi dân dã này.

 Nguyên liệu:

⁃ 300g gạo nếp

⁃ 150g đỗ xanh đã xát vỏ

⁃ 2 bắp nếp to

⁃ 2 thìa canh cốt dừa

⁃ 1 thìa cafe muối trắng

⁃ 1 thìa canh đường (nếu ai ko thích ăn ngọt thì ko cho đường nha!)

⁃ 1 miếng mỡ gà

⁃ Hành khô vài củ

Cách làm:

Công thức làm xôi ngôi dẻo thơm, ngọt bùi ngon cuốn lưỡi

⁃ Gạo nếp và đỗ xanh ngâm qua đêm hoặc 6h (ngâm riêng 2 thứ nha🤪)

⁃ Ngô tách hạt rửa sạch, ngô nếp mềm dẻo nên ko cần phải luộc qua đâu ạ!

⁃ Cho xíu muối và đường vào đỗ xanh rồi hấp chín

⁃ Cho gạo và ngô với xíu muối vào xửng hấp 20' (đấy là xửng nhà em nhé, em hấp 2 tầng vừa đỗ và xôi bắp luôn)

⁃ Khi xôi hấp được khoảng 15' thì cho cốt dừa vào trộn đều hấp tiếp thêm 5p là ok.

⁃ Đỗ xanh chín nghiền nát rồi nắm chặt thành nắm tròn.

Công thức làm xôi ngôi dẻo thơm, ngọt bùi ngon cuốn lưỡi

⁃ Hành phi thơm, mỡ gà rán cho ra mỡ vàng thì trộn vào xôi.

⁃ Cho xôi ra đĩa, dùng dao thái đỗ xanh vào, rắc hành phi lên và choén ngay khi còn nóng nhé!

Kim Anh Đỗ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa