Tan sở làm canh sườn rong biển giòn sần sật lại cực nhanh

Emdep.vn - Miếng rong biển giòn dai, sần sật, sườn mềm đậm đà, nước dùng ngọt thanh, có thể dùng làm món khai vị hay ăn nhẹ.

 

 Nguyên liệu: 

- 500 gr sườn heo 

- 80 gr rong biển khô loại miếng 

- Gừng 

- 4 lít nước 

- 2 muỗng cà phê muối 

- Hành lá, rau mùi 

 Cách làm: 

- Bước 1: đun một nồi nước cho đến khi sôi cho sườn vào, thêm hành lá, nấu trong khoảng 2-3 phút rồi cho sườn ra ngoài. 

- Bước 2: ngâm rong biển khô tới khi mềm rồi cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. 

- Bước 3: đập dập gừng 

  - Bước 4: cho nước, gừng, rong biển và sườn vào nồi áp suất, nấu ở chế độ súp. Cho muối và đậy nắp. Tắt bếp, để yên khoảng 5-10 phút trước khi múc ra dùng. 

(Theo Hà Nguyên/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa