Tan sở làm cá khô chiên giấm đường vừa nhanh lại ngon 'bá cháy'

Emdep.vn - Khô cá dứa chiêm giấm đường chua ngọt, thơm vị tỏi ớt, phù hợp khi dùng với cơm trắng trong những ngày mưa.

Nguyên liệu: 

- 1 con khô cá dứa 

- Tỏi, ớt băm nhỏ 

- Giấm 

- Đường 

- Nước mắm 

- Tương ớt 

 Cách làm: 

   Bước 1: Khô cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho dầu vào chảo, bỏ khô vào chiên đến khi vàng giòn thì lấy ra.   

   Bước 2: Pha vào chén 2 muỗng đường, 2 muỗng giấm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt và phần tỏi ớt băm. Cho phần sốt vào chảo đun sôi, cho hết phần khô đã chiên vào 3 phút khi sốt sệt phủ hết cá là được.   

   Bước 3: Cho phần khô ra đĩa, ăn cùng cơm. Khô cá mặn hoà quyện vị chua ngọt của giấm đường, thơm lừng của tỏi ớt, rất ngon khi dùng với cơm trắng trong những ngày mưa.  

 (Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa