"Ôi ngon quá - mực chiên xù"

Emdep.vn - Mực chiên xù làm món ăn rất hấp dẫn có lớp vỏ giòn tan, thịt mực ngọt, giòn dai dai rất tuyệt vời có thể dùng ăn với cơm hoặc nhâm nhi trong bàn nhậu đều được.

Nguyên liệu

+ 1 kg mực ống trắng, làm sạch, lột da và xắt thành khoanh.

+ 1 tô bột mì đã rây mịn. Trộn vào tô bột 1 muỗng cafe muối và tiêu (tùy ý)

+ 1 tô trứng đánh gồm 2 quả trứng gà và khoảng 100ml sữa không đường

+ 1 đĩa bột chiên xù

Mực chiên xù cho cuối tuần hấp dẫn

Cách làm

- Dùng khăn giấy sạch hoặc khăn lông sạch để làm khô các khoanh mực. Bạn có thể trải một lớp khăn ở dưới, ém lớp khăn thứ hai lên trên để rút ráo nước. Bước này rất quan trọng vì nếu mực còn ướt khi lăn qua bột sẽ khó khăn, miếng mực dính dớp, khó phủ được bột mỏng, đều.

- Cho từng khoanh mực vào tô bột và xóc đều, để bột áo đều kín hết các khoanh mực.

Mực chiên xù cho cuối tuần hấp dẫn

- Cho từng khoanh mực đã áo kín bột vào tô trứng, mục đích là để trứng làm chất kết dính, ngay sau đó lăn khoanh mực qua đĩa bột xù và thả vào nồi dầu đã nóng già

Mực chiên xù cho cuối tuần hấp dẫn
Mực chiên xù cho cuối tuần hấp dẫn

- Ban đầu, nên để lửa lớn để dầu nóng già. Để kiểm tra độ nóng của dầu, bạn chỉ cần nhúng một chiếc đũa gỗ khô vào, thấy đầu đũa sủi bọt tức dầu đã nóng sôi. Lúc này, hạ lửa xuống độ trung bình. Khoảng 2 phút sau mới bắt đầu cho mực vào chiên và giữ nguyên độ lửa trung bình suốt quá trình chiên.

- Khi chiên xong, không nên để vào giấy thấm dầu mà nên cho vào một cái rây, bên dưới lót một chiếc chén để làm ráo dầu như vậy sẽ giữ được mực giòn tốt hơn dùng giấy.

- Khi trình bày, xà lách hoặc cà chua chỉ nên viền xung quanh, nếu để lót bên dưới sẽ dễ làm mực bị mềm

Mực chiên xù cho cuối tuần hấp dẫn

Làm mực chiên xù ngon như ngoài quán theo công thức này thật đơn giản phải không cả nhà, cùng trổ tài để chiêu đãi cả nhà cuối tuần nhé!

Theo WTT

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa