Ngọt thanh canh rau ngót nấu tôm mát lành, chỉ 10 phút là xong

Emdep.vn - Canh ngót nấu tôm có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, rất tốt trong những ngày hè oi nóng.

Nguyên liệu: 

- 1 bó rau ngót 

- 5-6 con tôm đất 

- Hành, tiêu 

 Cách làm: 

Bước 1: Tôm rửa sạch lột vỏ, đập dập, ướp tôm với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu. Rau tuốt lấy lá non, rửa sạch, trong lúc rửa vò cho rau nát nhẹ, rồi để ráo.    

Bước 2: Đun sôi nước, cho tôm vào nêm vừa miệng rồi cho phần rau vào, 2 phút thì tắt bếp.  

Bước 3: Cho canh ra tô, thêm hành, tiêu lên mặt.         

(Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa