Ngon ngon món xiên nướng tôm cay kiểu Thái
Tin liên quan
+ 500gram tôm sống đã bóc vỏ và làm sạch.
+ ¾ chén dừa nạo
Nguyên liệu cho phần sốt marinade
+ ½ chén sốt cay ngọt kiểu Thái (Sweet Chili Sauce)
+ ½ chén xì dầu
+ ¼ chén nước
+ ¼ chén rau húng quế băm nhỏ
+ 2 muỗng canh đường
+ 1 muỗng canh dầu ớt (có thể thay bằng ½ muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng cà phê dầu ăn)
+ 1 muỗng cà phê gừng xay hoặc băm nhỏ
+ 1 muỗng cà phê tỏi xay hoặc băm nhỏ
+ 1 muỗng cà phê dầu mè
+ 2 quả chanh tươi, vắt lấy nước
- Nghiền nhỏ tỏi, băm gừng để cho vào nước sốt
- Tiếp theo, đổ tương ớt cay ngọt (Sweet Chili Sauce) vào sốt và trải nghiệm hương vị đặc trưng của nó.
- Cho hết phần nguyên liệu của sốt vào bát và đánh đều.
- Ướp tôm trong hỗn hợp nước sốt, đậy nắp bát lại và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Trong lúc chờ đợi, hãy để xiên tre ngâm trong nước để xiên được ẩm, không cháy trong quá trình nướng tôm.
- Nướng tầm 2 phút cho mỗi mặt rồi phết đều nước sốt lên bề mặt tôm.
Theo Tastykitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất