Ngày nóng xì xụp bát canh cá măng chua thanh mát

Emdep.vn - Món canh cá măng chua với vị ngọt của cá tươi, vị chua thanh của măng rất thích hợp với bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu: 

- Cá trắm (cá chép, cá quả đều được): 400 gr 

- Măng củ: 300 gr 

- Cà chua: 1 quả 

- Hành lá, rau ngổ hoặc rau thì là. 

 Cách làm: 

 Bước 1:  

Măng mua về rửa sạch, thái lát mỏng. Cho măng vào nồi luộc sôi vớt ra để ráo.    

 Bước 2:  

Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Đun nóng dầu, cho cá vào rán sơ.    

 Bước 3:  

Phi thơm hành khô, cho măng vào xào. Cà chua rửa sạch thái múi cau cho vào xào cùng măng. Nêm một chút gia vị cho ngấm. Cho nước vào đun sôi.    

    

Bước 4:  

Canh sôi cho cá chiên vào nấu thêm khoảng 10 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cho rau thơm, hành lá vào tắt bếp.   

 (Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa