Ngan nướng riềng mẻ thơm phức đến hàng xóm cũng đứng ngồi không yên

Emdep.vn - Tranh thủ làm món ngan nướng riềng thơm ngon để chiêu đãi gia đình khi có thời gian nhé chị em.

Nguyên liệu làm ngan nướng riềng mẻ:

Ngan nướng riềng mẻ thơm phức đến hàng xóm cũng đứng ngồi không yên

- Ngan lọc lấy phần thịt thái miếng mỏng vừa (400-500gr thịt)

- Riềng xay nhỏ: 2 thìa canh ăn phở

- Xả băm nhỏ: 1 thìa canh ăn phở

- Tỏi băm nhỏ: 5 tép

- Hành củ khô: 4 củ băm nhỏ

Cách làm ngan nướng riềng mẻ:

Ngan nướng riềng mẻ thơm phức đến hàng xóm cũng đứng ngồi không yên

- Cho tất cả: riềng, xả, tỏi, hành củ khô vào máy xay, xay qua một lần nữa.

- Ướp thịt ngan đã lọc: 1 thìa canh dầu hào,1 thìa canh xì dầu,1 thìa cà phê bột nêm,1 thìa canh đường,1 thìa canh mắm tôm hoà với chút nước lọc lại qua rây,riềng,xả,tỏi,hành củ xay nhỏ,1 thìa canh dầu ăn,1 thìa canh mẻ,trộn thật đều các nguyên liệu,ướp ít nhất 2 giờ hoặc lâu hơn,thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm gia vị.

- Nướng thịt bằng lò nướng,nồi chiên không dầu,nướng trên vỉ bếp than hoa là ngon nhất.Thịt ngan chín cũng nhanh nên để ý không cần nướng kĩ quá tránh bị khô.

Tô Hưng Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa