Muốn làm lạp xưởng tươi ngon, không bị chua thì phải biết bí kíp này

Emdep.vn - Đây là công thức giúp cho món lạp xưởng luôn mềm thơm, để lâu cũng không bị chua, bị hỏng.

Nguyên liệu làm lạp sườn:

Muốn làm lạp xưởng thơm ngon, không bị chua thì phải biết bí kíp này

Thịt nạc thăn hoặc nạc mông: 1kg

 Mỡ gáy: 0,3 kg

 Muối tinh: 1 thìa cafe

 Đường: 100g

 Rượu mai quế lộ: 100ml

 Hạt dổi, mắc khén, hạt tiêu xay nhỏ

 Vỏ collagen

Cách làm lạp sườn:

Muốn làm lạp xưởng thơm ngon, không bị chua thì phải biết bí kíp này

- Thịt các bạn rửa sạch bằng rượu trắng rồi thái hạt lựu.

- Các bạn đun sôi nước cho 50ml rượu mai quế lộ rồi cho mỡ gáy vào đun sôi lại bỏ ra để nguội thái hạt lựu rồi trộn với đường đem phơi cho mỡ trong (như làm mỡ đường bánh trung thu. Mình làm mỡ từ hôm trước, hôm sau chỉ thái thịt rồi trộn vào là xong).

- Cho thịt đã được thái hạt lựu, mỡ đường và tất cả các gia vị còn lại vào trộn đều rồi nhồi vào vỏ collagen cứ khoảng 20cm các bạn cột lại, thỉnh thoảng các bạn dùng tăm nhọn châm cho hơi thoát ra thịt trong ruột sẽ chặt hơn.

- Khi nhồi xong các bạn dùng rượu trắng hoặc mai quế lộ rửa lại

- Cuối cùng các bạn đem lạp xưởng đi phơi. Phơi chỗ thoáng gió, nắng hanh khoảng 2 đến 3 nắng là được. Viết thì lằng nhằng lủng củng vậy thôi nhưng khi làm thì nhanh gọn lắm.

Chúc các bạn thành công.

Đặng Thanh Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa