Muối su hào giòn không khó

Lê Nguyệt Anh 2015-01-24 07:31
- Những miếng su hào giòn, chua chua thơm thơm chắc chắn sẽ giúp mâm cơm ngày Tết tràn đầy hương vị.
Nguyên liệu:
+ Su hào: 2 củ
+ Tỏi khô: 5 tép
+ Muối hạt
+ Đường trắng
+ Nước đun sôi
Cách làm:
- Su hào gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xóc qua với muối để khoảng 30 phút rồi xả qua với nước đun sôi để nguội, để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập giập.
- Đun sôi nước, pha nước theo tỷ lệ 2 lít nước + 1 thìa canh muối đầy + 3 thìa đường (tùy khẩu vị mặn của gia đình). Chờ nước nguội bớt khoảng  40 - 45 độ.
- Cho su hào vào vại
- Đổ nước ngập su hào, lấy một miếng tre đan rồi cho một bát nước lên để dìm su hào xuống
- Để su hào khoảng 3 ngày rồi mở ra kiểm tra, nếu chưa được thì để thêm 2 ngày nữa (tùy vào trời rét hay ấm nhé!)
Món su hào muối ăn với thịt luộc rất ngon!
Chúc bạn thành công! 
Nàng chủ bếp Chip Chiu 
(Theo congluan.vn) 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nhìn gì trên cơ thể để phán đoán chức năng gan có khỏe mạnh hay không