Món ngon từ vải - Bài 5: Tôm xào vải và rau củ đổi vị cơm chiều

Emdep.vn - Không chỉ là loại quả được ưa chuộng vào mùa hè, vải còn dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác mà vẫn đồng điệu về hương vị, không bị lệch tông chút nào.

Với những người yêu thích quả vải thì món tôm xào vải rau củ này vừa giúp đã cơn thèm, lại được trải nghiệm một hương vị hoàn toàn mới.

Cùng bếp Em đẹp tiếp tục chuyên đề "Món ngon từ vải" với thực đơn hấp dẫn, bổ dưỡng cho cơm nhà nhé. 

Nguyên liệu

+ 200g vải

+ 200g tôm

+ Măng tây

+ Ớt chuông

+ Lòng trắng trứng

+ Bột ngô (có thể dùng bột sắn dây, bột năng)

+ Hành lá

+ Dầu, muối ăn

Cách làm

- Vải rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, ngâm vào nước muối.

- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ gân ở giữa. Ướp tôm với ít muối, hạt tiêu, bột ngô và lòng trắng trứng. Ướp như vậy trong 10 phút.

- Đặt chảo lên bếp, đổ nước vào, thêm một ít muối và dầu ăn, thả măng tây vào đun sôi lên rồi vớt ra để nguội.

- Đổ tôm vào chảo luộc trong 1-2 phút.

- Chuẩn bị ớt chuông, măng tây thái khúc ngắn.

- Thêm dầu vào chảo, lần lượt đổ tôm và ớt chuông măng tây vào xào chín, cuối cùng đổ vải vào.

- Pha một chút nước với bột ngô, muối đổ vào chảo, vặn lửa to, đảo đều tay rồi bắc chảo xuống.

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa