Món ngon mỗi ngày: Ăn mát miệng thế này mới đã

Emdep.vn - Ứng phó với tiết trời nắng nóng, nàng chủ bếp khéo tay trổ tài làm món mát ăn chơi như bánh cuốn tôm thịt, phở cuốn... đổi vị bữa tối cho gia đình nhé.
Món ngon mỗi ngày - Bếp EM ĐẸP gợi ý cho bạn 3 món ăn thanh mát ngon miệng ngày hè: bánh cuốn nhân tôm thịt, phở cuốn bò và thịt hấp bọc bánh tráng. Bữa tối nay hứa hẹn sẽ hấp dẫn lắm đây! 
Bánh cuốn nhân tôm thịt
Bánh cuốn tôm thịt là một món ăn thanh mát và dễ làm, thích hợp cho những ngày hè nóng bức như thế này. Với công thức ít cầu kì, ăn kèm rau sống hoặc rau luộc là chuẩn cho bữa tối nhẹ nhàng. Bạn có thể pha nước chấm hoặc rưới trực tiếp nước tương lên bề mặt nhé. 
 
Phở cuốn rau thanh mát
Phở cuốn là một trong những món cuốn nổi tiếng ở Hà Nội. Món ăn đặc biệt thích hợp với những ngày hè oi nóng bởi vị thanh mát, dễ ăn lại đủ chất. Nhưng để pha được 1 bát nước chấm đúng chất lại không phải là việc đơn giản. Mình xin chia sẻ công thức pha nước chấm phở cuốn được biết thơm ngon với vị dứa thơm nức làm dậy mùi thêm miếng phở cuốn Hà Thành. Công thức làm món phở cuốn và cách pha nước chấm ngon "tuyệt cú mèo" cho bạn đây!
 
Thịt hấp bọc bánh tráng
Nếu bạn đã cảm thấy ngấy ngúa với những món chiên, rán nhiều dầu mỡ thì các món hấp sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Cách làm vừa đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm lại lạ miệng là lý do thuyết phục bạn nên thử món thịt hấp bánh tráng. Chỉ cần ít phút, bạn đã có món ăn dinh dưỡng đổi vị cho bữa tối.
Bài, ảnh: Mary-Jane
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa