Mát trời làm giăm bông thơm ngon tê lưỡi chiêu đã cả nhà

Emdep.vn - Món Jambon ăn với cơm hay kẹp bánh mỳ đều ngon bá cháy mà cách làm lại đơn giản

Nguyên liệu là jambon:

- Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò (cắt bỏ những phần thịt dư bên trên sao cho thành 1 mặt phẳng để cuộn cho dễ): 1kg

- Gia vị ướp thịt: bột nêm 1 thìa, muối 1/2 thìa, xíu mì chính, đường 1 thìa, tiêu xay 1/2 thìa, tiêu hạt, rượu mai quế lộ (hoặc rượu thường) 2 thìa, bột điều 2 thìa, xì dầu 2 thìa, lá nguyệt quế 3 lá.

- giấy không thấm dầu: khổ 30x50 cm

- giấy bạc: 80 cm chiều dài

Cách làm jambon:

Mát trời làm Jambon thơm ngon tê lưỡi chiêu đã cả nhà

- Rửa sạch thịt và thấm khô.

- Trộn đều tất cả các loại gia vị. Đeo găng tay, lấy hỗn hợp đó xoa đều miếng thịt cho ngấm. Cho vào âu để ngăn mát ít nhất 3 tiếng.

- Trải lớp giấy bạc trước, giấy không thấm dầu lên trên. Lấy miếng thịt đặt lên trên cùng.

Mát trời làm Jambon thơm ngon tê lưỡi chiêu đã cả nhà

- Cuộn tròn miếng thịt chặt tay. Sau đó dùng giấy không thấm dầu cuộn tròn miếng thịt lại, gập túm 2 đầu. Làm tương tự với phần giấy bạc.

Mát trời làm Jambon thơm ngon tê lưỡi chiêu đã cả nhà

- Cho miếng thịt đã cuộn giấy bạc vào nồi hấp cách thuỷ nhỏ lửa 90p. Lấy ra để nguội rồi cho ngăn mát tủ lạnh, sau 1h là có thể lấy ra cắt dùng được

Lan Hương Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa