Làm ngay bánh đa cá rô phi thơm ngon trứ danh cho bữa sáng

Emdep.vn - Làm theo cách này bạn vừa có bát bánh đa đủ chất vừa khiến những người sợ ăn cá cũng phải thích mê.

Nguyên liệu:  

- Cá rô phi: 2 con nhỏ hoặc 1 con to 

- Bánh đa đỏ 

- Bột chiên giòn: 5 thìa nhỏ 

- Cà chua: 4 quả, sấu: 5 quả 

- Dọc mùng: 5 cây 

- Hành lá, thì là, hành khô 

- Gia vị, mắm, đường.  

 Cách làm:   

  

 Bước 1:  

- Dọc mùng tước vỏ thái vát rồi bóp muối và rửa lại cho sạch.  

- Đun một nồi nước nóng (cho thêm chút muối) để chần rau cho dọc mùng hết ngứa.    

  

 Bước 2:  

- Cá lọc bỏ xương và cắt phần đầu để riêng: ướp với chút gia vị rồi chiên vàng.    

  

 Bước 3:  

- Phần thịt cá thái thành những miếng dài, dày khoảng 1 cm.    

  

 Bước 4:  

- Ướp thịt cá với bột chiên giòn, gia vị, đường trong 15 phút.    

  

 Bước 5:  

- Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng.    

  

 Bước 6:  

- Đầu cá và xương cho vào nồi ninh cho ngọt nước dùng trong 15 phút cho nhừ. Dùng lưới lọc lọc bỏ bã và xương chỉ lấy nước trong.  

- Dùng một chảo khác phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái cau, sau vào xào cho nhừ.  

- Đổ nước dùng vào đun cho sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.    

  

 Bước 7:  

- Bánh đa đỏ ngâm nước lạnh.  

- Đun một nồi nước sôi để chần báng đa cho mềm.  

- Cho bánh đa ra bát, xếp dọc mùng, cá lên trên, rắc hành thì là rồi đổ nước dùng và thưởng thức.   

 (Theo Cá Tháng Tư/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa