Làm gà hấp muối bị cháy nồi, khô thịt là vì bạn không biết mẹo này

Emdep.vn - Muốn làm món gà hấp muối sả ngon bạn cần rang muối khô trước khi cho vào nồi hấp.

Nguyên liệu là gà hấp muối sả:

- Gà ta (1 hoặc 1/2 con)

- Muối hột ( 1 muỗng múc canh nếu hấp 1/2 con, 1 con thì 2 muỗng)

- 5 củ sả

- 1 nắm lá chanh

- 1 quả ớt

Thực hiện gà hấp muối sả:

Làm gà hấp muối sả bị cháy nồi, khô thịt là vì bạn không biết mẹo này

Bước 1:

- Gà xát muối sau đó rửa sạch lại bằng nước

- Sả cắt làm đôi đập dập, lá chanh rửa sạch

- Muối cho vào chảo rang lên khoảng 5 phút khi hạt muối khô trắng lại thì tắt bếp.

Bước 2:

Làm gà hấp muối sả bị cháy nồi, khô thịt là vì bạn không biết mẹo này

- Rải đều muối xuống đáy nồi, xếp sả lên trên, cuối cùng rải 1 lớp lá chanh rồi đặt gà lên trên sao cho gà không dính muối.

- Rắc một vài lá chanh lên trên mặt gà rồi đậy vung lại hấp với lửa vừa sau hạ về lửa nhỏ.

Lưu ý: Đối với 1/2 con gà thì chúng ta hấp trong khoảng 25-30 phút. Gà nguyên con thì hấp khoảng 40-45 phút tuỳ theo gà to hay bé.

Bước 3:

Làm gà hấp muối sả bị cháy nồi, khô thịt là vì bạn không biết mẹo này

- Khi gà chín thì gắp ra để nguội, chặt miếng vừa ăn.

- Một phần lá chanh đem thái nhỏ rắc lên trên đĩa gà chặt.

- Muối chấm gà gồm: Gia vị, lá chanh thái nhỏ, ớt và chanh quả.

Thịt gà khi ăn rất chắc thịt không bị nhũn lại có mùi thơm của sả, lá chanh và đậm đà của hơi muối.

Mai Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa