Làm gà chiên mãi không giòn ngon là vì bạn chưa biết công thức này

Emdep.vn - Muốn món gà chiên có lớp vỏ giòn thơm ngậy thì bạn hãy thử áp dụng công thức sau.

Nguyên liệu làm gà chiên giòn:

1. Bột ướt

- Bột mì 120g

- Bột chiên giòn 30gr

- Bột ngô 50gr

- Bột ớt 3gr

- Bột tỏi 5gr

- Bột nghệ 3gr

- Bột hành khô 3gr

- Bột tiêu 3gr

- Bột xả 3gr

- Muối tinh or bột súp( bột canh) 2gr

- Dùng 200-230ml nước khuấy cho đều

2. Bột khô

- Bột mì 150gr

- Bột ngô 50gr

- Bột chiên giòn 80gr

- Bột nghệ 20gr

- 5gr bột nổi

Cách làm gà chiên giòn:

Trước tiên với 1kg gà mua về, rửa sạch để ráo nước. Sau đó ướp gia vị cho vừa ăn.

Muốn ngon ướp gia vị từ ít nhất 30p trong tủ mát. Có thể ướp lâu hơn gà sẽ ngấm.

Sau khi gà ngấm gia vị. Chuẩn bị chảo dầu sôi, lúc này cho gà vào phần bột ướt thấm đều sau đó cho lăn với phần bột khô. Không  cần lăn quá lâu chỉ cần gà bám bột để tạo vẩy là cho vào chảo dầu.

Đồng thời chảo dầu hạ lửa nhỏ. Vừa đủ để om gà chín thấu bên trong mà phần bột không bị quá già.

Chú ý khi cho gà vào không nên lật ngay mà phải để 2-3p cho phần bột định hình mới được lật gà.
Và chiên gà phải đc ngập dầu

Đặng Thanh Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa