Làm cá hồi sốt chanh leo chua ngọt người lớn trẻ nhỏ đều mê

Emdep.vn - Món cá hồi sốt chanh leo với vị chua ngot thơm phức lại rất dễ ăn chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê tít.

Nguyên liệu làm cá hồi sốt chanh leo:

Một miếng cá hồi khoảng 300gr

Chanh leo vàng: 4 quả

Hai miếng bơ nhỏ anchor hoặc president, loại bơ nhạt.

Hạt tiêu

Hạt nêm

Đường

Tỏi băm 1/2 thìa cà phê

Cách làm cá hồi sốt chanh leo

Cá hồi đem ngâm với sữa tươi không đường khoảng 30p để khử mùi tanh của cá. Sau đó ướp cá với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, xíu hạt tiêu để ngấm gia vị.

Chanh leo lọc lấy nước cốt, để lại một ít hạt trang trí cho đẹp, còn lại bỏ đi.

Cho nước cốt chanh dây cùng với 1 thìa cà phê đường, xíu muối nhớ ít thôi không mặn, thêm 3 thìa canh nước trắng, cho tất cả vào chảo đun nhỏ lửa cho sền sệt,nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tiếp đến cho 1 miếng bơ vào, bơ tan tắp bếp là xong phần nước sốt chanh dây.

Cho xíu dầu vào chảo, phi thơm chút tỏi, tiếp đến cho một miếng bơ vào, bơ sôi lên thì cho luôn miếng cá hồi vào áp chảo, cá vàng đều hai mặt là được (nhớ để nhỏ lửa không cháy)

Gắp miếng cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt chanh dây lên và thường thức.

Tô Hưng Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa