Lạ miệng trứng gà nướng mật ong thơm ngon, nóng hổi khó cưỡng

Emdep.vn - Chỉ với vài biến tấu bạn đã có thêm món trứng nướng ngon tê lưỡi.

Nguyên liệu làm trứng gà nướng:

Đơn giản trứng gà nướng mật ong thơm ngon, nóng hổi khó cưỡng



- Trứng gà 10 trứng

- Mật ong

- Bột rau câu dẻo (không có cũng được)

- Gia vị.

Cách làm trứng gà nướng

Đơn giản trứng gà nướng mật ong thơm ngon, nóng hổi khó cưỡng

- Trứng gà ta hay công nghiệp đều được và ngon.

- Trứng lau hoặc rửa sạch, dùng dao có đầu nhọn gõ nhẹ lỗ nhỏ lên đầu to của trứng. Dùng đũa khuấy vào trong rồi trút hết ra ngoài thao hoặc tô lớn.

- Nêm gia vị ít đường, gần 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo (không có cũng được), tiêu xay. Khuấy đều nhưng không mạnh tay, lượt qua rây. Mình nêm theo khẩu vị gia đình cho vừa ăn.

- Cho trứng đã lượt ra ca có miệng nhọn. Đổ trứng vào lại vỏ trứng, đổ gần đầy vỏ.

- Cho trứng vào hấp trong nồi có sẵn nước ấm hoặc nước thường đều được, hấp với lửa nhỏ nhất khoảng 20-30 phút, mở nắp thường xuyên, khi thấy trứng đặc lại có thể vặn lửa thêm ít. Hấp khoảng 40 phút, trứng chín lấy ra để nguội. Khi ăn nướng lại trên bếp gas, bếp than,...Chấm thêm với muối tiêu, rau răm.

Đơn giản trứng gà nướng mật ong thơm ngon, nóng hổi khó cưỡng

- Lưu ý: trứng không khuấy mạnh tay, khuấy đều là được, cho trứng vào nồi hấp có sẵn những ly nhỏ hoặc vật gì giúp ổn định trứng. Hấp lửa nhỏ và thường xuyên mở nắp, trứng hấp chín và để nguội giúp trứng dai ngon hơn, khi ăn thì nướng lại cho nóng thơm.

Ngô Tuyết Phượng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa