Lạ miệng tép rang húng quế giòn ngọt, cả nhà "đánh bay" nồi cơm

Emdep.vn - Tép rang giòn ngọt, thơm nồng nàn mùi húng quế là một món mặn đơn giản ăn với cơm trắng rất ngon miệng.

Nguyên liệu:  

- 300g tép đất 

- Hành lá, hành khô, húng quế, muối, đường, nước mắm.  

 Cách làm:   

  

 Bước 1:  

- Tép rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tép (nếu muốn), xốc đều vào tép nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 10 phút trước khi chế biến.    

  

 Bước 2:  

- Hành lá, hành khô, húng quế rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.    

  

 Bước 3:  

- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho tép vào rang lửa lớn để tép không bị ra nước, rưới vào một ít nước mắm.    

  

 Bước 4:  

- Dùng đũa đảo đều đến khi tép chuyển hồng thì nêm gia vị cho vừa ăn, đảo thêm từ 5 đến 6 phút, tắt bếp, thêm hành lá, húng quế vào, xúc tép ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.   

 (Theo Cún Khang/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa