Giòn sần sật râu mực xào sa tế cay nồng

2015-07-18 11:04
- Râu mực giòn sần sật chiên cùng sa tế cay cay tạo thành món ăn khá lạ miệng. Hãy cùng chế biến theo công thức sau đây để cả gia đình bạn cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu

+ 200g râu mực
+ 15ml sa tế
- Cần tây, gừng, hoa tiêu, tỏi, ớt khô
- Đường, rượu trắng, xì dầu

Cách làm

- Bước 1: Xắt nhỏ gừng, tỏi và ớt khô. Cắt khúc cần tây và mực ra.
Giòn sần sật râu mực xào sa tế cay nồng
- Bước 2: Đun một nồi nước sôi, thêm một ít rượu vào.
- Bước 3: Cho mực vào nồi chần, đến khi nước sôi thì bạn vớt mực ra để ráo.
Giòn sần sật râu mực xào sa tế cay nồng
- Bước 4: Làm nóng chảo với một ít dầu, sau đó thêm hoa tiêu, gừng, tỏi và ớt băm vào phi thơm lên.
Giòn sần sật râu mực xào sa tế cay nồng
- Bước 5: Sau đó, bạn cho sa tế vào, để nhỏ lửa.
- Bước 6: Cho mực và cần tây vào xào chung.
Giòn sần sật râu mực xào sa tế cay nồng
- Bước 7: Xào đều tay rồi thêm một ít rượu, xì dầu và đường vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Giòn sần sật râu mực xào sa tế cay nồng
Mực rất nhanh chín nên bạn đừng xào quá lâu để mực không bị dai nhé.
Cách làm râu mực xào sa tế cũng không quá khó phải không nào, chỉ ít phút chế biến thôi bạn đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon này rồi!
Xem thêm :
Theo PLXH

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Uốn bụng đứng trong 5 giây, bạn gái sẽ có vòng eo thon nhỏ đẹp 'như nàng tiên cá'