Giòn sần sật măng xào mực khô ăn ngon "cuốn lưỡi"

Emdep.vn - Sự kết hợp của măng khô và mực khô sẽ khiến bạn bất ngờ vì độ ngậy thơm.

Nguyên liệu làm măng xào mực khô:

- Măng khô

- Mực khô

- Hành tím

- Gia vị: nước mắm, bột canh, dầu ăn, hạt nêm

Cách làm măng xào mực khô:

- Măng khô ngâm nước 2 tiếng, rửa 2-3 lần. Cho măng vào luộc, cứ để trên bếp sôi 30 phút luôn mở vung. Tắt bếp - đổ măng ra rổ, lại rửa thêm 3-4lần nước nữa. Ngâm măng thêm 8 tiếng nữa.

- Tiếp tục luộc măng lần 2 trong 30' luôn mở vung. Luộc xog đổ ra rổ, rửa thêm 3-4 lần nước nữa là xong, để ráo nước.

- Mực khô ngâm khoảng 20-30', rửa nước cho sạch, và hết cát. Thái mực thành miếng vừa ăn.

- Hành khô tỏi băm nhỏ thêm dầu ăn phi thơm bỏ mực hạt nêm, xíu nước mắm vào xào nhanh rồi đổ ra đĩa.

- Thêm dầu ăn, cho măng vào xào nêm nước mắm, hạt nêm xào săn rồi cho mực vào đảo thêm 2-3'. Rắc hành lá, đảo đều .

- Tắt bếp bày ra đĩa thêm hạt tiêu. Măng giòn sần sật, mực cũng giòn và ngọt thơm.

Hương Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa