Giòn rụm nấm kim châm chiên xóc muối tỏi lạ miệng

Emdep.vn - Nấm chiên giòn tan, xóc cùng gia vị muối tỏi thơm nức mũi, đậm đà là món nhắm, món ăn chơi ngon miệng.

Nguyên liệu: 

- 200 gr nấm kim châm 

- 1/2 chén bột chiên giòn 

- 2 củ tỏi băm nhỏ 

- 1 trái ớt sừng 

- 1 nhánh hành lá 

- 1 muỗng muối tôm 

- 1/2 muỗng đường 

 Cách làm: 

   Bước 1: Nấm rửa sạch, xé từng bụi nhỏ phủ qua bột chiên giòn. Ớt, hành cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn   

   Bước 2: Đun chảo dầu nóng cho nấm vào chiên tới khi vàng giòn lên, lấy ra để ráo dầu.   

    

Bước 3: Dùng chảo đó bỏ bớt dầu ra cho tỏi vào đảo đến khi tỏi vàng thì cho ớt và hành lá vào, bỏ phần nấm đã chiên vô, rắc phần muối tôm và đường lên, xốc đều.  

Bước 4: Cho nấm ra dĩa, ăn kèm tương ớt         

(Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa