Đổi vị với tôm kho mặn ngọt nhanh gọn, cả nhà vét sạch nồi cơm

Emdep.vn - Món tôm kho với thịt ba rọi, vị đậm đà, thịt tôm chắc ngọt, ăn cùng cơm trắng vừa giản dị, vừa ngon miệng.

 Tôm kho mặn ngọt

 Nguyên liệu: 

- Tôm: 400 gr 

- Thịt ba rọi: 100 gr 

 Cách làm: 

- Tôm cắt bỏ ít phần đầu, lột bỏ vỏ. Rửa sạch để ráo. 

- Ướp tôm với 1/2 thìa canh đường, ít hạt nêm, 1 thìa canh nước màu kho, 1-2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm. 

- Thịt rửa sạch cắt nhỏ. 

- Cho ít dầu vào chảo, cho thịt vào xào săn, cho tôm vào kho cùng. Kho đến khi tôm thịt chín, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Đợi nước cạn theo ý là được, thêm hành và ít tiêu xay. 

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa