Đổi vị cơm nhà với ngao xào sả ớt

Emdep.vn - Vị cay cay của ớt và thơm nồng của sả sẽ mang lại vị mới lạ cho món ngao xào của bạn.

Nguyên liệu:

+ Ngao: 1kg

+ Sả tươi: 5 củ

+ Ớt tươi: vài trái

+ Gia vị: ớt chưng, dầu hào, muối, đường, giấm

+ Hành củ.

Cách làm:

- Ngao mua về ngâm 3-4 tiếng cho ngao nhả hết chất bẩn. Để ngao nhanh sạch bạn có thể ngâm ngao bằng nước vo gạo, hoặc cho vào nước ngâm ngao vài lát ớt.

- Hấp ngao cho ngao mở hết miệng. Xắt nhỏ hành củ.

- Phi thơm hành, cho dầu hào, ớt chưng, xả, muối, đường vào chảo tạo thành một hỗn hợp sốt xệt, cho ngao vào đảo đều, thêm giấm vừa ăn. Nếu thích cay hơn bạn cho vài lát ớt hiểm vào đảo cùng, tắt bếp.

- Múc ngao ra đĩa, dùng nóng.

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh 
(Theo Congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa