Đổi gió với món đậu phụ lạnh Tứ Xuyên làm tại nhà siêu nhanh

2019-08-07 16:48
- Miếng đậu phụ non mềm, tan ngay trong miệng với nước sốt đậm đà sẽ là một món ăn phù hợp cho những ngày bận rộn.

Nguyên liệu: 

- Một hộp đậu phụ lụa (hay còn gọi là đậu hũ non) 

- 1 ít hành lá, rau mùi xắt nhỏ 

- 1 muỗng canh nước tương 

- 1 muỗng canh dầu mè 

- 1 muỗng canh nước 

- 1 muỗng cà phê dấm đen 

- 2 quả ớt tươi 

- 1/2 muỗng canh nướng hạt mè trắng 

- 1/2 muỗng cà phê đường 

- 1 tép tỏi, gừng băm nhỏ. 

 Thực hiện  

   Bước 1: Đậu phụ lấy ra khỏi hộp, cắt thành miếng khoảng 3 cm, dày 1 cm.         

   Bước 2: Trộn đều tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào trong một chén nhỏ, sau đó để nguyên trong vòng 2 phút.         

   Bước 3: Đổ phần nước sốt vào, đảo nhẹ cho các miếng đậu phụ thấm gia vị. Thêm ít rau mùi và hành lá xắt nhỏ để trang trí.  

 (Theo Linh San/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thích thú trước nghệ thuật 'làm đẹp' cho sushi