Đổi gió với món đậu phụ lạnh Tứ Xuyên làm tại nhà siêu nhanh

Emdep.vn - Miếng đậu phụ non mềm, tan ngay trong miệng với nước sốt đậm đà sẽ là một món ăn phù hợp cho những ngày bận rộn.

Nguyên liệu: 

- Một hộp đậu phụ lụa (hay còn gọi là đậu hũ non) 

- 1 ít hành lá, rau mùi xắt nhỏ 

- 1 muỗng canh nước tương 

- 1 muỗng canh dầu mè 

- 1 muỗng canh nước 

- 1 muỗng cà phê dấm đen 

- 2 quả ớt tươi 

- 1/2 muỗng canh nướng hạt mè trắng 

- 1/2 muỗng cà phê đường 

- 1 tép tỏi, gừng băm nhỏ. 

 Thực hiện  

   Bước 1: Đậu phụ lấy ra khỏi hộp, cắt thành miếng khoảng 3 cm, dày 1 cm.         

   Bước 2: Trộn đều tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào trong một chén nhỏ, sau đó để nguyên trong vòng 2 phút.         

   Bước 3: Đổ phần nước sốt vào, đảo nhẹ cho các miếng đậu phụ thấm gia vị. Thêm ít rau mùi và hành lá xắt nhỏ để trang trí.  

 (Theo Linh San/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa