Cuối tuần nấu cháo gà xé thơm phức, chồng con múc lia lịa

Emdep.vn - Cháo gà là một món ăn quen thuộc và vô cùng dinh dưỡng, thích hợp dùng để tẩm bổ cho cả người lớn, trẻ nhỏ. Dưới đây là cách nấu đơn giản nhất.

Nguyên liệu:

Thêm một cách nấu cháo gà đơn giản, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

- Gạo tẻ: 100g; gạo nếp: 100g

- 500g thịt gà

- 1 củ cà rốt

- 1 miếng gừng nhỏ

- Hành khô: 2 củ

- Rau thơm: hành lá, tía tô, rau mùi

- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay.

Cách làm:

Bước 1:

Thêm một cách nấu cháo gà đơn giản, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ. Củ cà ốt gọt vỏ, thái nhỏ hạt lựu. Củ hành tím lột vỏ rồi thái nhỏ. Hành ngò rửa sạch, thái khúc.

Bước 2:

Thêm một cách nấu cháo gà đơn giản, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

- Gà làm sạch, loại bỏ ruột rồi luộc chín. Sau đó vớt ra, để nguội, thịt gà xé nhỏ hoặc có thể để nguyên miếng thịt gà tuỳ theo sở thích của gia đình.

- Cho gạo đã ngâm vào nồi nước luộc gà cùng với một nửa số gà vừa xé nhỏ, xương gà và hành khô vào nồi để hầm cho đến khi nhừ, hạt gạo nở bung.

Bước 3:

Thêm một cách nấu cháo gà đơn giản, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng phi hành khô cho thơm. Sau đó cho ½ gà xé còn lại vào xào cùng. Nêm nếm nước mắm và gia vị cho vừa ăn, xào cho đến khi thịt gà săn lại rồi cho thịt gà lên trên và thêm chút hành, tiêu là có món cháo gà hấp dẫn.

Thêm một cách nấu cháo gà đơn giản, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Thêm một cách nấu cháo gà đơn giản, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Lưu ý: Vì trong cháo cũng đã có nêm nếm gia vị rồi nên khi cho gia vị vào thịt gà nên cho vừa phải, cẩn thận không cháo sẽ bị mặn. 

Trong khi đun bạn cần chú ý khi nồi cháo sôi thì đun vừa lửa để tránh trường hợp cháo bị trào ra và thi thoảng dùng đũa khuấy đều nồi cháo để cháo không bị dính vào đáy nồi nhé!

Thành phẩm:
Múc cháo ra tô dùng nóng.

Thêm một cách nấu cháo gà đơn giản, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Khi trời lạnh nếu bạn bị cảm thì với cách nấu cháo này, chỉ cần cho thếm ít rau tía tô và vài lát gừng vào nồi cháo khi ăn sẽ có tác dụng giải cảm rất tốt.

Thêm một cách nấu cháo gà đơn giản, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Với cách nấu cháo gà này bạn sẽ có món cháo ngon với những miếng thịt gà mềm ngọt, thơm mùi gạo, hành lá, gừng, táo tàu ngọt nhẹ và chút hạt tiêu hòa quyện tạo nên hương vị mới lạ hấp dẫn người ăn.
Thuý Nguyễn

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa