Cứ ngồi vào bàn là bé ăn thun thút trứng chưng thịt ngon khó cưỡng

Emdep.vn - Món trứng chưng thịt có thể làm nhanh, tận dụng nguyên liệu cơ bản mà nhà ai cũng có, để chế biến trong những ngày không đi chợ.

Nguyên liệu: 

- 150 gr thịt băm nhỏ 

- 3 lòng đỏ vịt muối 

- 2 quả trứng vịt hoặc gà 

- 1 lòng đỏ trứng vịt hoặc gà 

- 3 tai nấm đông cô ngâm mềm, cắt nhỏ 

- Hành, ngò, tiêu 

 Cách làm: 

   Bước 1: Cho thịt vào tô, đập 2 quả trứng vào, thêm phần nấm, 1 lòng đỏ trứng muối cắt nhỏ, hành lá. Nêm vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1,5 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, tiêu. Trộn đều.   

   Bước 2: Cho tô thịt vào nồi hấp cách thuỷ trong 30-45 phút. Sau 45 phút dùng tăm gim xem đã khô chưa, khô rồi thì phết một lòng đỏ trứng lên mặt, đặt trứng muối lên, hấp thêm 15 phút nữa.   

   Bước 3: Thịt chín, lấy ra thêm tiêu ngò lên trên. Ăn cùng cơm trắng.  

 (Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa