Công thức làm giò hoa thơm ngon khiến chồng lúc nào cũng mê cơm nhà

Emdep.vn - Muốn làm món giò hoa chuẩn vị, thơm ngon thì không thể thiếu công thức này.

Nguyên liệu làm giò hoa:

- 2 quả trứng gà

- 200gr giò sống

- 1/2 củ cà rốt nhỏ

- 3 cái mọc nhĩ

- 4 quả đỗ cove

- Bột năng

- Giấy bạc

- Bột canh, bột nêm

Cách làm giò hoa:

Đánh tan hai quả trứng gà, thêm vào chút xíu bột canh, cho 1/2 thìa cf bột năng hoà tan với chút nước quấy đều lọc qua rây một lần cho trứng mịn. Quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên chảo.

Đợi chảo nóng thì đổ hết phần trứng vào láng thật đều, có thể đậy vung vài phút, đợi mặt dưới trứng vàng thì cho trứng ra đĩa, cố gắng đừng làm trứng rách và cũng không cần lật lại mặt kia để rán.

- Cà rốt thái sợi dài

- Mọc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, sau đó thái sợi dài.

- Đỗ cove bẻ làm đôi

Sau đó cho cà rốt, mộc nhĩ, đậu cove trộn cùng giò sống, thêm vào nửa thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột năng để tăng sự kết dính. Trộn cho đều. Đặt miếng giấy bạc lên thớt hoặc mặt phẳng, sau đó trải miếng trứng lên, dùng thìa phết phần hỗn hợp giò sống đều lên miếng trứng, nhẹ nhàng cuộn trứng lại. Cuối cùng bọc lại bằng một lớp giấy bạc bên ngoài và cho lên hấp khoảng 10-15p. Đợi trứng nguội nhẹ nhàng gỡ lớp giấy bạc ra, cắt khoanh tròn vừa ăn. Hoặc có thể để ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút cho dễ cắt hơn.

Thanh Mong Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa