Cổ hũ dừa xào tôm giòn ngọt lạ miệng cơm chiều

Emdep.vn - Cổ hũ dừa là phần trắng sữa, non nhất của cây dừa. Muốn có cổ hũ dừa, người ta phải đốn xuống cả cây dừa rồi bóc bỏ bẹ già còn phần lõi ngon ngọt nhất được cắt miếng nhỏ và được mọi người ưa thích vị béo bùi mua về làm rất nhiều món như làm gỏi, nấu canh, xào tôm thịt hay ăn sống cũng rất ngon.

Hôm nay, cùng trổ tài làm món cổ hũ dừa xào tôm cực kỳ giòn ngọt hấp dẫn.

Cổ hũ dừa xào tép bạc

Nguyên liệu

- Cổ hũ dừa: 500g

- Tôm nõn: 250g

- Hành hoa, mùi tàu, tỏi.

- Gia vị, dầu ăn, dấm gạo.

 

Cổ hũ dừa xào tép bạc

Cách làm

Cổ hũ dừa xào tép bạc

- Cổ hũ dừa chọn phần non mềm, mua về rửa sơ cho sạch bụi, cắt sợi vừa ăn ngâm với nước trắng có thêm chút dấm gạo để cổ hũ dừa trắng.

Cổ hũ dừa xào tép bạc

- Hành hoa, mùi tàu nhặt rửa sạch, để ráo nước cắt khúc.

Cổ hũ dừa xào tép bạc

- Tỏi bóc vỏ đập dập. Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, cho tôm nõn vào xào săn, nêm chút gia vị cho đậm đà.

Cổ hũ dừa xào tép bạc

- Cho cổ hũ dừa vào xào cùng, xào nhanh tay để giữ cổ hũ giòn ngọt khi ăn.

Cổ hũ dừa xào tép bạc

- Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.

Cổ hũ dừa xào tép bạc

- Cho thêm mùi tàu, hành hoa vào xào cùng.

Cổ hũ dừa xào tép bạc
Cổ hũ dừa xào tôm giòn ngọt lạ miệng cơm chiều

Cho cổ hũ dừa ra đĩa và dùng nóng, nếu thích ăn cay có thể rắc thêm chút tiêu xay hoặc thêm vài lát ớt tươi cắt lát vào sẽ rất thơm ngon. Cổ hũ dừa ăn giòn, thơm mùi dừa và có vị béo bùi như được nấu với nước cốt dừa, ăn rất ngon mà lạ miệng, hãy thử đổi món cho cơm chiều để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với món cổ hũ dừa xào tôm hấp dẫn này.

Kiều Giang

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa