Chân gà rang muối ớt ăn nhậu cứ gọi là ngon cực đỉnh

Emdep.vn - Ngày cuối tuần, hãy làm vài món nhâm nhi cùng ông xã hoặc mời bạn bè người thân tới dùng bữa để hàn huyên cũng vui.

Nguyên liệu:  

- Chân gà công nghiệp: 0,5 kg 

- Sả: 5 củ 

- Ớt sừng: 2 quả 

- Bột năng: 2 thìa 

- Bột chiên gà giòn: 1 gói 

- Bột canh: 2 thìa con 

- Tương ớt: chấm gà 

- Dưa chuột: ăn kèm 

- Bột rang muối: 3 thìa (mua sẵn hoặc tự làm).  

 Cách làm:   

  

 Bước 1:  

- Chân gà rửa, làm sạch rồi chặt làm đôi.    

  

 Bước 2:  

- Bắc một nồi nước, cho 1 thìa bột canh vào để luộc chân gà trong 10 phút cho chân gà chín vừa.    

  

 Bước 3:  

- Vớt chân gà ra bát nước lạnh để chân khỏi bị dính rồi vớt ra bát cho chân thật ráo nước.    

  

 Bước 4:  

- Sả cắt làm đôi dùng dao phay đập dập, dùng tay tước nhỏ sả. Ớt sừng bỏ hạt, thái nhỏ.  

- Cho 2 thìa bột chiên gà giòn vào sả và ớt rồi trộn đều.    

  

 Bước 5:  

- Chân gà cho ra bát tô, cho 1/2 gói bột chiên gà giòn và 2 thìa bột năng trộn đều cho bột bám xung quanh chân.    

  

 Bước 6:  

- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu, đợi dầu nóng già thì cho sả và ớt vào chiên vàng lấy mùi thơm, rồi vớt ra chảo khác.    

  

 Bước 7:  

- Tiếp tục cho chân gà vào chiên vàng.    

  

 Bước 8:  

- Gắp chân gà đã chiên vàng vào chảo có sả và ớt, rắc 3 thìa bột rang muối vào xóc đều.    

  

 Bước 9:  

- Khi ăn kèm với dưa chuột và chấm với tương ớt ngon tuyệt.   

 (Theo Cá Tháng Tư / Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa