Canh tôm nấu củ sen thanh mát giúp ngủ ngon, bồi bổ

Emdep.vn - Bát canh củ sen và hạt sen thơm mát, điểm xuyết vài con tôm vừa ngọt nước lại tăng giá trị dinh dưỡng.

Nguyên liệu:  

- 2 củ sen 

- 2 búp sen tươi hoặc có thể thay bằng hạt sen khô 

- 5 con tôm lớn 

- 1 củ cà rốt 

- Bột nêm/bột canh, tiêu, hành, ngò (rau mùi).  

 Cách làm:   

 Bước 1:  

- Búp sen tươi bỏ vỏ, bỏ tâm sen.          

 Bước 2:  

- Củ sen và cà rốt thái miếng vừa ăn.          

 Bước 3:  

- Dầu nóng cho tôm vào xào khoảng 3 phút thì cho nước vào.          

 Bước 4:  

- Tiếp đến cho củ sen, hạt sen, cà rốt vào nấu, nêm nếm gia vị vừa ăn.  

- Nếu dùng hạt sen khô thì bạn cần đun mềm hạt sen trước rồi mới thả vào nồi canh.          

    

 Bước 5:  

- Sau 15 phút dọn ra tô rắc hành lá, ngò và tiêu.   

(Theo Tuyết Nguyễn/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa